Trà Cú: Liên hoan các nhóm nhảy trong học sinh
Vào đêm 06 và 07/01, tại Quảng trường huyện đã diễn ra Liên hoan các nhóm nhảy trong học sinh chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950-09/01/2024), do Huyện Đoàn Trà Cú, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức. Đến dự khai mạc và bế mạc có anh Thái Văn Chuẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn Trà Vinh; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện.
Anh-tin-bai

Nhóm nhảy Đoàn Trường THPT Tập Sơn với tiết mục “Một vòng Việt nam-Đất phương nam”

Tham gia Liên hoan năm nay có 18 đơn vị đại diện các Đoàn trường THCS, THPT, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Trà Cú, Trung tâm Giáo dục thưởng xuyên-Hướng nghiệp dạy nghề huyện Trà Cú, đại diện Liên đội các trường THCS trong huyện dự thi 22 tiết mục, với trên 150 học sinh  tham gia. Bằng niềm đam mê, nhiệt quyết của tuổi trẻ cùng với sự chuẩn bị, dàn dựng công phu, đầu tư kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ và nội dung biểu diễn đã mang lại nhiều thông điệp có ý nghĩa tích cực; các nhóm nhảy đã đem đến Liên hoan những màn trình diễn đầy màu sắc, những bước nhảy sôi động, hấp dẫn, ấn tượng, đẹp mắt thu hút đông đảo thanh thiếu niên và người dân đến xem và cổ vũ. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra được 10 tiết mục xuất sắc, gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích. Nhóm nhảy Liên đội Trường THCS Phước Hưng đạt giải Nhất; nhóm nhảy Liên đội Trường THCS An Quảng Hữu đạt giải Nhì; 02 nhóm nhảy Đoàn Trường THPT Tập Sơn và Đoàn Trường THPT Trần Văn Long đồng giải Ba.

Anh-tin-bai

Bà Tăng Thị Thắm,Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho nhóm nhảy Đoàn Trường THCS Phước Hưng đạt giải Nhất

Đây cũng là một trong những hoạt động mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp thìn 2024; chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, định hướng, lồng ghép lối sống, tư duy lạc quan, tình yêu quê hương đất nước, tạo cơ hội để học sinh giao lưu học hỏi, nêu cao được sức mạnh đoàn kết của tập thể, đáp ứng nhu cầu giải trí, tạo nguồn cảm hứng để học sinh tự tin, năng động, phát huy tính sáng tạo nghệ thuật.

Anh-tin-bai

Chị Trần Thị Ngọc Hân, Bí thư Huyện Đoàn trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo học giỏi

Dịp này, Tỉnh Đoàn Trà Vinh đã vận động Báo Tiền phong hỗ trợ 05 chiếc xe đạp cho 05 em học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: HOÀNG PHƯƠNG