Trà Cú: Tập huấn rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2023
Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Trà Cú vừa tổ chức tập huấn quy trình, bộ công cụ rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2023 trên địa bàn huyện.
Quang cảnh đại biểu dự tập huấn

Tại đây, lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã triển khai, hướng dẫn phương án, quy trình và các biểu mẫu rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2023, đặc biệt là các bước triển khai thực hiện điều tra, rà soát. Theo đó, việc rà soát được tiến hành trên phạm vi toàn huyện nhằm thu thập thông tin hộ gia đình để đánh giá thu nhập và xác định mức độ thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản của hộ nghèo, hộ cận nghèo đảm bảo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025 và xác định hộ có mức sống trung bình, hộ có thu nhập khá, giàu năm 2023.

Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và xác định hộ có mức sống khá, giàu năm 2022, huyện Trà Cú đã giảm trên 5,1% hộ nghèo, tương đương giảm 2.263 hộ, kéo giảm hộ nghèo của huyện xuống còn 1.938 hộ, chiếm trên 4,4%; kéo giảm hộ cận nghèo xuống còn 2.899 hộ, chiếm 6,6%; có trên 19.000 hộ có mức sống trung bình, trên 15.000 hộ có thu nhập khá và 880 hộ có thu nhập giàu.

Qua đây nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình mục tiêu giảm quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; đồng thời, xây dựng kế hoạch, giải pháp giảm nghèo, các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội cho những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: TẤN TÀI