Trà Cú: Tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2023
Lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028; kỷ niệm 67 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023); kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và 13 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2023), Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Trà Cú  tổ chức Giải Bóng chuyền hơi nữ huyện Trà Cú năm 2023. Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đến dự khai mạc và xem các đội thi đấu.
Lãnh đạo UBND huyện, Liên đoàn Lao động tỉnh,  Ban Tổ chức, các đội tham dự giải và chụp ảnh lưu niệm

Tham dự Giải Bóng chuyền hơi nữ huyện Trà Cú năm 2023, có 27 đội bóng với  hơn 320 vận động viên, huấn luyện viên và chỉ đạo viên đại diện cho các Công đoàn cơ sở các xã, thị trấn; Khối Đảng-Đoàn thể; Khối Nhà nước; các trường trung học phổ thông; Trung tâm Giáo dục thường xuyên-Hướng nghiệp và dạy nghề; Công an huyện Trà Cú và Công ty Lefaso Trà Vinh.

Các đội được bốc thăm chia thành 08 bảng đấu, để chọn hai đội nhất nhì mỗi bảng vào thi đấu vòng 1/16, chọn các cặp đấu thắng vào vòng tứ kết, bán kết và chung kết.

Sau 04 ngày tranh tài (từ ngày17 đến 20/10) với 49 trận đấu diễn ra sôi nổi, thu hút hàng ngàn lượt cổ động viên các đội cổ vũ. Giải Bóng chuyền hơi nữ huyện Trà Cú năm 2023 đã khép lại với các trận tranh giải nhất giữa hai Trường Trung học phổ thông Trần Văn Long và  Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú. Trận tranh giải Ba giữa hai đội thị trấn Định An và  Điện lực-Ngãi Xuyên.

Pha bóng tấn công của đội Trường PTDT nội trú THCS-THPT Trà Cú trong trận chung kết

Cổ động viên tham gia cổ vũ giải đấu

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao Cúp vô địch, Cờ, Huy chương Vàng cho đội hạng Nhất: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở-Trung học phổ thông huyện Trà Cú; trao Cờ và Huy chương Bạc: đội Trường Trung học phổ thông Trần Văn Long hạnh Nhì; tặng cờ và Huy chương Đồng: đội Điện lực-Ngãi Xuyên hạng Ba và giải Khuyến khích cho đội thị trấn Định An.

Ban Tổ chức khen thưởng cho các đội đạt thành tích cao của giải

Giải Bóng chuyền hơi nữ huyện Trà Cú năm 2023 là dịp để các vận động viên nữ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tập luyện và thi đấu thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thấn thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đây, cổ động và phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC