Trà Cú: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023”
Ngày 13/9, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú kết hợp với Phòng Y tế huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023”.
Phần thi giới thiệu của đội xã Hàm Tân.

Hội thi thu hút 16 đội của các xã, thị trấn với 80 thí sinh là nhân viên y tế, cộng tác viên an toàn thực phẩm, các đoàn thể; đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi trải qua 02 phần thi bắt buộc gồm: phần thi giới thiệu và phần thi chuyên môn. Ở phần thi giới thiệu, các đội giới thiệu khái quát về địa phương, công tác quản lý an toàn thực phẩm qua hình thức hò, vè, hát, múa…với thời gian không quá 05 phút. Ở phần thi chuyên môn, mỗi đội có 03 thành viên chính thức lần lượt bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra,  nội dung chủ yếu là kiến thức về an toàn thực phẩm và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy khen cho các cá nhân.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy khen cho đội xã Hàm Tân.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 20 Giấy khen cho các đội và các cá nhân đạt thành tích cao tại Hội thi. Giải Nhất tập thể thuộc về đội xã Hàm Tân; giải Nhì thuộc về đội xã Đại An và xã An Quảng Hữu; giải Ba thuộc về đội thị trấn Định An, xã Phước Hưng và xã Tân Sơn. Về giải cá nhân, giải Nhất thuộc về thí sinh Lưu Thị Thủy, đội xã Đại An; giải Nhì thuộc về thí sinh Lâm Văn Tài, đội xã Hàm Tân và giải Ba thuộc về thí sinh Trần Thị Thoa, đội xã Tân Sơn.

Hội thi là dịp để nhân viên y tế, cộng tác viên an toàn thực phẩm, các đoàn thể xã, thị trấn; đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức, thực hành và tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; đồng thời, nâng cao khả năng tuyên tuyền về an toàn vệ sinh thực phẩm rộng rãi trong cộng đồng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tác hại của thực phẩm không an toàn đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Tin, ảnh: TẤN TÀI