Trà Cú: Triển khai Kế hoạch tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023
Ngày 19/10, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyện Trà Cú đã chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch tham gia Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023, diễn ra từ ngày 21 - 27/11/2023. Đến dự có đại diện Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú.
Bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyện phát biểu tại cuộc họp

Theo kế hoạch, huyện Trà Cú sẽ tham gia 08 hoạt động như: Hội thi Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer lần thứ III; Triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer; Bóng chuyền, Bóng đá 05 người Thanh niên dân tộc; các trò chơi dân gian; Đêm Lễ hội Ok Om Bok. Đặc biệt, môn đua ghe Ngo, huyện Trà Cú sẽ tham gia 03 nội dung thi đấu gồm các cự ly 800m, 1.000m nam và 800m nam, nữ phối hợp. Bên cạnh đó, còn vận động các doanh nghiệp thương mại, du lịch, dịch vụ tham gia quảng bá thương hiệu tại Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyệnghi nhận những kết quả mà huyện Trà Cú đã đạt được trong những năm qua, nhất là sự hỗ trợ của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; mong muốn Hội tiếp tục hỗ trợ Ban Chỉ đạo Lễ hội Ok Om Bok huyện trong các hoạt động Hội thi Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Khmer, Triển lãm gian hàng trưng bày các sản phẩm văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer, hoa đăng và đèn nước tại Đêm Lễ hội Ok Om Bok và các hoạt động văn nghệ hàng ngày. Đồng thời, yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo huyện; các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện thực hiện tốt các hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa, Du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2023. Trong đó, chú trọng vào các môn thể thao thế mạnh; quan tâm vận động, tuyển chọn vận động viên có chất lượng, đảm bảo sức khỏe, nhiệt tình, tâm huyết, phấn đấu đạt thành tích tốt trong các hoạt động như kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: TẤN TÀI