Trà Cú: Văn nghệ chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Giải phóng huyện Trà Cú lần thứ nhất (31/12/1946 - 31/12/2023) gắn với tổng kết, trao giải Hội thi Giọng hát hay năm 2023

Tối 31/12, tại Quảng trường huyện Trà Cú, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú tổ chức Chương trình Văn nghệ đặc biệt chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Giải phóng huyện Trà Cú lần thứ nhất (31/12/1946 - 31/12/2023), đón chào năm mới năm 2024, gắn với công diễn, tổng kết, trao giải Hội thi Giọng hát hay huyện Trà Cú năm 2023. Ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Huỳnh Văn Nghị, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Thành viên Ban Tổ chức hội thi; đơn vị đồng hành Nha khoa Á Châu; lãnh đạo UBND thị trấn Trà Cú và đông đảo khán giả đến xem.

anh tin bai

Đại biểu và đông đảo khán giả đến xem và cỗ vũ

Chương trình Văn nghệ gắn với công diễn các tiết mục đạt giải tại Hội thi Giọng hát hay huyện Trà Cú năm 2023, gồm 20 tiết mục với các thể loại: Đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa. Nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thức dân, đế quốc; khơi dậy niềm vinh dự, tự hào, sức mạnh đại đoàn kết giữa cộng đồng các dân tộc Kinh - Khmer - Hoa  trong tiến trình lịch sử và phát triển tỉnh Trà Vinh nói chung, huyện Trà Cú nói riêng, do các cộng tác viên Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú biểu diễn.

anh tin bai
Tiết mục hát múa liên khúc Nam bộ kháng chiến-Hát trên đường tranh đấu do cộng tác viên Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú biểu diễn.

Sau 03 ngày thi diễn, Ban Tổ chức đã chọn được 14 thí sinh xuất sắc để trao giải tại Hội thi Giọng hát hay huyện Trà Cú năm 2023, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải Khuyến khích, 01 giải Giọng hát triển vọng và 01 giải thí sinh trẻ tuổi nhất. Thí sinh Nguyễn Anh Quí, thị trấn Trà Cú đạt giải Nhất; thí sinh Lâm Trọng Nghĩa, thị trấn Trà Cú và thí sinh Kim Hiếu, xã Phước Hưng giải Nhì; thí sinh Thạch Giang, thị trấn Trà Cú và thí sinh Thạch Lanh, xã Tập Sơn đạt giải Ba.

anh tin bai
Ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đơn vị đồng hành Nha khoa Á Châu, thị trấn Trà Cú tặng Giấy khen và trao giải cho thí sinh đạt giải Nhất
anh tin bai
Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng với thí sinh đạt giải

Chương trình Văn nghệ đã được đông đảo khán giả đến cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, ấm áp. Qua đây, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay; đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ huyện nhà phát triển; góp phần nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn nghệ và đời sống tinh thần cho người dân địa phương; tạo sinh khí sinh động, khích lệ tinh thần thi đua, học tập, lao động để vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tích trong năm 2024.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG