Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh: Tổ chức Chương trình Văn nghệ mừng lễ Sêne Đôlta năm 2023 tại huyện Trà Cú
Vào tối 03/10, tại chùa Phnô Đôn (chùa Giồng Lớn), xã Đại An, huyện Trà Cú, Trung tâm Văn hóa thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức Chương trình Văn nghệ mừng lễ Sêne Đôlta năm 2023, với sự cổ vũ của đông đảo người dân đến xem.
Tiết mục múa Sa dam do Phật tử chùa Giồng Lớn biểu diễn

Chương trình Văn nghệ được dàn dựng với gần 20 tiết mục: múa chằn khỉ, múa sa dam, đơn ca, song ca, tốp ca... Nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, hát về phum sóc và lao động sản xuất của đồng bào dân tộc Khmer, hát mừng lễ Sêne Đôlta. Các tiết mục  văn nghệ được các diễn viên, cộng tác viên Trung tâm Văn hóa tỉnh và bà con Phật tử chùa Giồng Lớn thể hiện sinh động, vui tươi và truyền cảm.

Tiết mục song ca nhạc dân gian Khmer “Vườn hoa”

Những lời ca, điệu múa tạo nên không khí giao lưu phấn khởi, đoàn kết trong cộng đồng đồng bào dân tộc Khmer. Chương trình Văn nghệ được Trung tâm Văn hóa  tỉnh tổ chức hằng năm, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi nhân dịp lễ Sêne Đôlta cổ truyền, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer.

Theo kế hoạch,  Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức 02 đêm văn nghệ mừng lễ Sêne Đôlta năm 2023 tại hai xã Đại An và Long Hiệp, huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG