Trung tâm Y tế huyện Trà Cú: Nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
Từ ngày 12 - 30/10, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú phối hợp với Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Trà Vinh tổ chức 07 cuộc nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại 07 trường: THPT Tập Sơn, THPT Long Hiệp, THPT Đại An, THPT Trần Văn Long, THPT Hàm Giang, Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT Trà Cú và Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp dạy nghề Trà Cú. Có trên 2.700 em học sinh tham dự.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT Trà Cú

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em học sinh được cung cấp, chia sẻ nhiều thông tin bổ ích, thiết thực về những thay đổi tâm sinh lý lứa tuổi và hệ quả đáng tiếc của việc thiếu kiến thức, kỹ năng trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên; nêu những câu chuyện thực tế tại địa phương. Đồng thời được giải đáp, tư vấn những nội dung liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên như: phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, kỹ năng sống, kỹ năng chăm sóc cơ thể phòng bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản và lây truyền qua đường tình dục. Chia sẻ cho các em kinh nghiệm về chăm sóc tiền hôn nhân đối với các nam nữ thanh niên, kỹ năng bảo vệ mình trước các tệ nạn xã hội, chống xâm hại tình dục để các em chủ động phòng tránh và bảo vệ mình trước những tình huống không may xảy ra.

Thông qua buổi nói chuyện, nhằm trao dồi nhiều hơn nữa những kiến thức, để các em nhận thức được những thay đổi hành vi nhằm chăm sóc tốt hơn vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên, làm tiền đề phát triển bản thân về sau ngày một tốt hơn, hướng tới một cộng đồng vị thành niên, thanh niên năng động, tự tin và khỏe mạnh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG