Xã Long Hiệp: Ra mắt 04 câu lạc bộ phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Ngày 07/8, xã Long Hiệp tổ chức ra mắt 04 câu lạc bộ phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình. Đây là mô hình đầu tiên được đi vào hoạt động trên địa bàn xã theo tinh thần Chỉ thị số 27- CT/TU, ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Câu lạc bộ Cựu chiến binh và đại biểu tại buổi lễ ra mắt

Tham gia 04 câu lạc bộ có 100 hội viên là hội viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ; Đoàn viên thanh niên; hội viên Hội Nông dân; hội viên Hội Cựu chiến binh tại các ấp Trà Sất C, Giồng Chanh A, Giồng Chanh B và các ấp trong xã.

Tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được nghe thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường; phổ biến một số kiến thức cơ bản về bảo vệ môi trường; hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác thải từ gia đình, nhất là phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ, rác tái chế, giúp người dân có nguồn phân hữu cơ tại chỗ bón cho cây trồng…

Ngày nay, rác thải là một vấn đề quan tâm của xã hội, bởi rác thải nguy hại tồn lưu ngoài môi trường sẽ ảnh hưởng lâu dài đến chất lượng và môi trường cuộc sống, làm mất vẻ mỹ quan nơi khu dân cư. Việc đưa vào hoạt động “Mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình”, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải sinh hoạt, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Long Hiệp. Qua đó, nâng cao ý thức, nhận thức của người dân trong việc tích cực xử lý rác thải tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường sống. Đồng thời, giúp xã Long Hiệp nâng cao tiêu chí 17 về Môi trường-An toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Cũng tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia câu lạc bộ được giới thiệu về việc phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, tham gia trả lời các trò chơi liên quan đến rác thải cùng các phần quà khi tham gia trả lời câu hỏi. Đồng thời, mỗi thành viên câu lạc bộ được trao tặng thùng, sọt và bao đựng rác thải phân loại tại hộ gia đình. Các phần quà trên trị giá 12 triệu đồng, do ông Từ Minh Đức và Trần Hoàng Trung, ấp Chợ, xã Long Hiệp tài trợ.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC