Xã Ngãi Xuyên: Khởi công cầu giao thông nông thôn
Ngày 24/02, UBND xã Ngãi Xuyên tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp Giồng Tranh. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đơn vị vận động, tài trợ, cùng đông đảo bà con Nhân dân địa phương.
Quang cảnh thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng cầu

Cây cầu được bắt qua tuyến kênh 5, ấp Giồng Tranh, được xây dựng cơ bản, chiều dài 15 mét, ngang 3,5 mét, có tải trọng 3,5 tấn; tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, do Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú và Hội từ thiện Minh tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh vận động mạnh thường quân là gia đình bà Huỳnh Phương Chi, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Cây cầu mới nhằm thay thế cây cầu củ có kích thước nhỏ hơn và đã xuống cấp; cầu mới được nối liền tuyến đường nhựa mới vừa được đấu tư xây dựng, góp phần cho xe 04 bánh lưu thông, tạo điều kiện giao thương hàng hóa cũng như đi lại của bà con địa phương và các vùng lân cận được thuận lợi.

Cầu dự kiến sẽ được xây dựng hoàn thành cuối tháng 4/2024, nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), Ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG