Khánh thành và khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn ở xã Đại An và Ngãi Xuyên
Ngày 27/4, UBND xã Đại An phối hợp với đơn vị vận động và tài trợ Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú và Hội từ thiện Minh Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn Mé Rạch E. Đến dự có bà Trầm Thị Triệt, nguyên Bí thư Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đại An; đại diện Ban nhân dân ấp và người dân địa phương.

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng cầu

Cầu Mé Rạch E bắt qua kênh sườn nối liền tuyến đường chính của ấp Mé Rạch E, xã Đại An, với kết cấu bằng bê tông cốt thép, chiều dài 24 mét, ngang 3,5 mét; tổng kinh phí xây dựng 340 triệu đồng, do bà Trầm Thị Triệt, nguyên Bí thư Huyện ủy vận động Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú và Hội từ thiện Minh Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 330 triệu đồng và Công ty TNHH Một thành viên Ngọc Tiền tại huyện Trà Cú hỗ trợ 10 triệu đồng.

Trước đó, ngày 26/4, UBND xã Ngãi Xuyên cũng đã phối hợp với Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú và Hội từ thiện Minh Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn (cầu Lục Tà), ở ấp Giồng Tranh. Cầu được xây dựng cơ bản, chiều dài 15 mét, ngang 3,5 mét; kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, do ông Nguyễn Khánh Hòa, Bí thư Đảng ủy xã Ngãi Xuyên vận động Ban Liên lạc đồng hương huyện Trà Cú và Hội từ thiện Minh Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Cầu Lục Tà, ấp Giồng Tranh mới xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng

Qua đây, nhằm tạo điều kiện cho bà con Nhân dân, các em học sinh đi lại dễ dàng và an toàn. Đây cũng là một trong những công trình góp phần tham gia xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024).

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG