UBND huyện Trà Cú: Tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020
Chủ tịch UBND huyện Trà Cú Lê Hồng Phúc vừa tổ chức cuộc họp thành viên  UBND huyện để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 6 đầu năm 2020 và cho ý kiến đóng góp dự thảo các văn bản trình kỳ họp thường lệ thứ 13 của HĐND huyện khóa XI.
Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của UBND huyện Trà Cú, kinh tế của huyện trong 6 tháng đầu năm 2020 có bước phát triển. Trong đó, có 02 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, đó là chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới 03 xã, đạt 150%; chỉ tiêu về hộ sử dụng điện đạt 99,9%; các chỉ tiêu còn lại đạt từ 31,5% đến 61,2 %; tổng giá trị sản xuất ước thực hiện được 5.542 tỷ đồng, tăng 02% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 45,9% kế hoạch đề ra; huy động vốn đầu tư toàn xã hội 1.554 tỷ đồng, giảm 769 tỷ đồng, đạt 42% kế hoạch; thu ngân sách nội địa được 56,4 tỷ đồng, đạt 50% kế hoạch

Hội nghị tập trung thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời, đóng góp dự thảo các văn bản trình kỳ họp thường lệ thứ 13 của HĐND huyện khóa XI; các giải pháp nhằm tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020 về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục, tài nguyên - môi trường…

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tái cơ cấu kinh tế, gắn với chuyển đổi mô hình tăng tưởng, nâng cao chất lượng, năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế; khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn thông qua các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp; tăng cường công tác quản lý quy hoạch vùng nuôi thủy sản, hạn chế tình trạng nuôi tự phát; chủ động kiểm tra và kịp thời gia cố các tuyến đê bao, bờ bao xung yếu phòng, chống triều cường trong mùa mưa để bảo vệ sản xuất; chỉ đạo các trường tổ chức tổng kết năm học 2019 - 2020, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học; triển khai thực hiện đầy đủ và kịp thời các chính sách an sinh xã hội và bảo trợ xã hội và chính sách đối với người có công; lãnh đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận