Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình công tác tháng 02, xây dựng chương trình công tác tháng 3/2022
Ngày 07/3, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng sơ kết tình hình công tác tháng 02 và xây dựng chương trình công tác  tháng 3/2022.
Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 02/2022, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Trà Cú có bước phát triển; tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát. Sản xuất tiếp tục khôi phục, phát triển; thu ngân sách đạt kế hoạch đề ra; Nhân dân huyện nhà đón Tết Nhâm Dần trong không khí vui tươi, phấn khởi, nhất là chăm lo Tết cho những hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn.  An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành việc đưa tiễn 132 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; việc tổ chức triển khai quán triệt các nghị quyết của Đảng, chuyên đề năm 2022 được các chi, đảng bộ trực thuộc quan tâm triển khai cho cán bộ, đảng viên học tập.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong tháng 3, Ban Thường vụ Huyện ủy Trà Cú đề ra 05 nhóm nhiệm vụ tập trung thực hiên. Trong đó, tiếp tục triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đồng bộ ra nội bộ, đảng viên, hội viên, đoàn thể để tạo thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng ở địa phương, đơn vị. Đặc biệt, triển khai việc thực hiện chuyên đề năm 2022. Tập trung khôi phục phát triển sản xuất gắn với nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả. Tiếp tục thực hiện Chuyên đề toàn khóa, nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển, phồn vinh, hạnh phúc”. Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa”gắn với các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Tập trung dồn sức cho công tác xây dựng nông thôn mới của ba xã Ngãi Xuyên, Kim Sơn, Hàm Giang; xã nông thôn mới nâng cao Tập Sơn và xã nông thôn mới Kiểu mẫu Đại An theo kế hoạch. Đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC