Đảng bộ xã Phước Hưng: Phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao
Ngày 16/5, Đảng ủy xã Phước Hưng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đảng bộ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự có  đồng chí  Trịnh Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh. Đồng chí Trần Bé Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
Chủ tọa Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự tập trung quyết liệt, đồng sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ, Phước Hưng đã hoàn thành và vượt 13/21 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Kinh tế xã nhà tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về tư tưởng, chính trị, đạo đức, góp phần kiện toàn hệ thống chính trị theo hướng gần dân, hiêu dân, trọng dân để phục vụ nhân dân.

Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất tăng bình quân 3,5%/năm, đạt 87,5% so Nghị quyết. Trong đó, nông nghiệp tăng 3,4%, đạt 77,27% nghị quyết; công nghiệp - xây dựng tăng 24,5%, đạt 96,45% nghị quyết; thương mại- dịch vụ tăng 33,4%, đạt 94,88% nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 53,5 triệu đồng, đạt 89,16% so ghị quyết. Nông nghiệp là thế mạnh của xã được chú trọng phát triển nâng cao đáng kể giá trị gia tăng trên cùng đơn vị diện tích canh tác. Kết cấu hạ tầng kinh tế được quan tâm đầu tư với 19 công trình, có tổng vốn đầu tư gần 25 tỷ đồng, cơ bản đáp ứng yêu cầu cho phát triển và phục vụ dân sinh trên địa bàn xã.

Về xây dựng nông thôn mới, đến nay, Phước Hưng đã hoàn thành 18/19 tiêu chí theo Quyết định số 1306/QĐ-UBND ngày 13/7/2022 của UBND tỉnh về Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Giải quyết việc làm cho 2.308 lao động; lao động đã qua đào tạo có tay nghề, chứng chỉ chiếm 77,6%; chính sách an sinh xã hội được quan tâm đầu tư, góp phần ổn định đời sống của người dân. Lĩnh vực, văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Quang cảnh  đại biểu dự hội nghị

Để hoàn thành mục tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, từ đây đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Phước Hưng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Giá trị sản xuất bình quân tăng 04%/năm theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Trong đó, nông nghiệp tăng 4,4%; công nghiệp - xây dựng tăng 25,4%; thương mại - dịch vụ tăng 35,2%. Đến năm 2025, tỷ trọng nông nghiệp chỉ còn chiếm 37%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.090 tỷ đồng, thu ngân sách tăng 6,5%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm; hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2025. Về môi trường, tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch đạt 82%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 84,4%; giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xã đạt vững mạnh về quốc phòng, an ninh.

Về xây dựng hệ thống chính trị, 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Bé Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đánh giá cao những kết quả Đảng bộ xã Phước Hưng đạt được trong nửa nhiệm kỳ. Để Phước Hưng hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025, xã Phước Hưng cần tập trung thực hiện tốt việc phát triển nhiều hơn nữa các loại hình kinh tế trên địa bàn, nhất là kinh tế hợp tác, hợp tác xã, gắn với phát triển văn hoá là nền tảng tinh thần, vừa là mục tiêu, vừa là động lực; quan tâm chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Xây dựng hệ thống cán bộ, đảng viên đủ về số, mạnh về chất; phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh đảm đương các nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Mỗi cán bộ, công chức, đảng viên phải là những người nêu gương, đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Từ đó, sẽ góp phần hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phước Hưng nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Đưa xã Phước Hưng trở thành xã có kinh tế - xã hội phát triển, là xã nông thôn mới nâng cao, người dân trong xã có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC