Kim Sơn: Phát triển chăn nuôi thuỷ sản gắn với tiêu thụ sản phẩm chủ lực là động lực thúc đẩy sản xuất phát triển
Ngày 18/5, Đảng ủy xã Kim Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Bé Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy.
Chủ tọa hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy xã Kim Sơn tập trung lãnh đạo, phát huy dân chủ, kỷ cương, đoàn kết, thực hiện  hoàn thành  22/25 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII đề ra. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 245 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 54,97 triệu đồng/người/năm. Kinh tế xã nhà tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất đạt 1.457,94 tỷ đồng, tăng bình quân 24,29%/năm, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra (12,5%). Trong đó, nông nghiệp - thủy sản tăng 19,44%; công nghiệp - xây dựng tăng 25,7%; thương mại - dịch vụ tăng 27,73%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng, thương mại và dịch vụ;  giảm tỷ trọng nông nghiệp và thủy sản từ 73,91% xuống còn 68%.

Đảng bộ tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm về tổ chức lại sản xuất, cơ cấu lại mùa vụ, bố trí cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng vùng sản xuất. Trong đó, thủy sản chiếm tỷ trọng ngày càng cao trong tổng giá trị GDP của xã. Thực hiện chuyển đổi 309ha đất mía và đất lúa kém hiệu quả sang nuôi thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, được sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và của huyên đã giúp xã Kim Sơn vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng thành công xã nông thôn mới với kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều bước phát triển, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc tôn giáo, chính sách với người có công được quan tâm thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, tăng cường; dân chủ ở cơ sở được mở rộng phát huy.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị

Để đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, từ đây đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Kim Sơn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung tổ chức lại sản xuất gắn với thị trường tiêu thụ, góp phần chuyển dịch sản xuất nông nghiệp theo hướng tăng tỷ trọng chăn nuôi, thủy sản; phát triển đa dạng hóa hình thức liên kết sản xuất cho nông sản chủ lực trên địa bàn xã; tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; xây dựng chính quyền “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”; xây dựng chính quyền công sở thân thiện, trách nhiệm phục vụ nhân dân. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Kim Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC