Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trà Vinh: Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới của huyện Trà Cú
Ngày 08/9, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh, do ông Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về rà soát tiến độ xây dựng nông thôn mới của huyện Trà Cú. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban Chỉ đạo huyện cùng các xã, thị trấn.
Quang cảnh buổi làm việc

Theo Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú giai đoạn 2021-2025, qua rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 15 xã theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, Trà Cú hiện có 05 xã đạt từ 15-17 tiêu chí, 10 xã còn lại đạt từ 12-14 tiêu chí.

Về thực hiện Quyết định số 320/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới, hiện nay, Trà Cú đạt 03/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới.

Về xây dựng đô thị văn minh theo Quyết định số 02/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tiêu chí, trình tự, thủ tục xét công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh, đến nay, thị trấn Trà Cú đạt 07/09 tiêu chí (50/52 nội dung); thị trấn Định An đạt 05/09 tiêu chí (47/52 nội dung).

Tại buổi làm việc, các Sở, ngành tỉnh đã có nhiều ý kiến đóng góp với các xã về đích nông thôn mới năm 2022 là Kim Sơn, Ngãi Xuyên và Hàm Giang; đóng góp các ý kiến để nâng cao chất lượng các tiêu chí của các xã đã hoàn thành nông thôn mới ở giai đoạn trước hiện tụt giảm các tiêu chí cũng như các tiêu chí để hoàn thành mục tiêu Trà Cú về đích xây dựng huyện nông thôn mới vào năm 2023.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh lưu ý các xã về đích nông thôn mới năm 2022 tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới để hoàn chỉnh bộ hồ sơ đề nghị Ban Chỉ đạo tỉnh về kiểm tra, công nhận. Riêng các xã bị tụt giảm các tiêu chí nỗ lực cao trong việc nâng chất các tiêu chí theo quy định. Về các kiến nghị của huyện có liên quan đến các vấn đề như kinh phí được ghi nhận sẽ phản ánh để Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét kịp thời hỗ trợ, giúp Trà Cú hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2023.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC