Trà Cú: Hỗ trợ hệ thống cân, may bao gạo bán tự động cho doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên, xã Ngọc Biên
Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức nghiệm thu hệ thống cân, may bao gạo bán tự động hỗ trợ cho doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên, xã Ngọc Biên, ấp Sà Vần B, xã Ngọc Biên, huyện Trà Cú.
Sản phẩm gạo “Gạo quê tôi” của doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên được đóng gói bằng hệ thống cân, may bao gạo bán tự động vừa được hỗ trợ

Doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên chuyên sản xuất gạo hữu cơ, mua bán lúa, gạo thương phẩm, sản xuất và cung ứng lúa giống, phân, thuốc bảo vệ thực vật…Sản phẩm gạo của doanh nghiệp được đóng gói bao bì đẹp, hợp vệ sinh, tạo được uy tín trên thị trường. Trong đó, có sản phẩm đăng ký thương hiệu “Gạo quê tôi” đạt chuẩn OCOP 03 sao. Tuy nhiên, quá trình sản xuất sản phẩm gạo “Gạo quê tôi” của doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên còn tốn nhiều chi phí về nhân công bốc vác do phải thực hiện nhiều công đoạn bằng thủ công. Để hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí, tăng lợi nhuận trong sản xuất, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú đã phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh hỗ trợ hệ thống cân, may bao gạo bán tự động phục vụ sản xuất theo chính sách hỗ trợ các cơ sở tham gia chương trình OCOP năm 2022; tổng kinh phí hỗ trợ đầu tư hệ thống trên 600 triệu đồng, trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ 300 triệu đồng, phần còn lại do doanh nghiệp tư nhân Thuận Thiên đối ứng.

Tin, ảnh: THANH TUYỀN