Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tháng 7 và triển khai công tác tháng 8 năm 2019
Ngày 05/8/2019, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình hoạt động tháng 7 và triển khai chương trình công tác tháng 8 năm 2019. Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy; cùng các Phó Chủ tịch UBND huyện Nhan RaNi, Huỳnh Bích Như chủ trì hội nghị

Quang cảnh Chủ tọa hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 7, Huyện ủy Trà Cú đã chỉ đạo tốt việc triển khai, quán triệt, thông nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 10 (khóa XII), các nội dung Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy, Huyện ủy và Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, lược sử vùng đất Nam bộ Việt Nam đến cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và quần chúng nhân dân. Mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và các lớp cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý; kiểm tra công tác sinh hoạt Đảng và quản lý đảng viên tại 04 Đảng bộ cơ sở; xóa tên đảng viên 02 trường hợp và đưa ra khỏi Đảng 06 trường hợp. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi; theo đó, đã thành lập thêm 22 tổ chốt chặn, nâng lên toàn huyện có 29 tổ chốt chặn. Đến nay, huyện Trà Cú đã phát hiện và tiêu hủy 106 con heo nhiệm bệnh Dịch tả lợp châu Phi, tổ chức phun xịt tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi tại vùng xảy ra dịch bệnh, vùng uy hiếp và vùng đệm đối với các xã lân cận. Đến nay, huyện Trà Cú có 08 xã đạt từ 10 – 12 tiêu chí, 03 xã đạt từ 13 – 14 tiêu chí và 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Thành lập mới 04 hợp tác xã, nâng lên toàn huyện có 23 hợp tác xã trên các lĩnh vực nông nghiệp - thủy sản, thương mại – dịch vụ, vận tải, xây dựng và quỹ tín dụng nhân dân.

Chỉ đạo thẩm định, đánh giá kết quả xây dựng ấp văn hóa, qua đó, đã có 30 ấp được công nhận đạt chuẩn văn hóa; tổ chức tốt kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với gia đình chính sách và các đối tượng khác; đưa 09 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nâng lên, toàn huyện có 57 lao động. Trật tự xã hội xảy ra 01 vụ mua bán trái phép chất ma tuy và tàng trữ trái chép chất ma tuy với tang vật thu giữ 12,6681g ma túy và 2,4 triệu đồng; phát hiện 26 trường hợp dương tính với ma túy. Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ làm 01 người chết, 01 người bị thương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn cần bám sát vào những nhiệm vụ trọng tâm mà Huyện ủy đã đề ra trong kế hoạch tháng 8; trong đó, tập trung thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi; rà soát và thực hiện chuyển đổi cơ cấu sản xuất đối với những diện tích sản xuất mía kém hiệu quả; củng cố và tháo gỡ khó khăn cho các hợp tác xã, kiên quyết giải thể các hợp tác xã không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả. Tập trung nguồn lực thực hiện các tiêu chí chưa đạt đối với các xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới trong năm 2019; chú trọng công tác an sinh xã hội; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ bản cho năm học 2019 – 2020; thực hiện tinh giản biên chế; rà soát các thiết chế văn hóa và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong các tất lớp nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự.

Tin, ảnhTấn Tài