Ấp Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
Ngày 06/11, tại chùa Chrôi Tansa, ấp Bãi  Xào Giữa, xã Kim Sơn; Ban Công tác Mặt trận ấp tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam  (18/11/1930 – 18/11/2019), nay là Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam. Đây là ấp điểm của huyện và tỉnh tổ chức ngày hội để rút kinh nghiệm và triển khai ra địa bàn các ấp, khóm của huyện.

Quang cảnh Chủ tọa Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ấp Bãi Xào Giữa có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Kim Sang, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; bà Thạch Thị Ngọc Mai, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện; Hòa Thượng Kim Ngọc Toàn, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Trà Cú; lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Đảng ủy, UBND xã Kim Sơn cùng đông đảo Nhân dân ấp Bãi Xào Giữa.

Quanh cảnh đại biểu và Nhân dân tham dự ngày hội.

Ấp Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn có 311 hộ dân với 1.219 nhân khẩu, trong này đồng bào Khmer chiếm 99,7%; đời sống của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và mua bán nhỏ. Tại ngày hội, các đại biểu được nghe ôn lại kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2019); nghe Ban Công tác Mặt trận ấp báo cáo kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động Quỹ “Vì người nghèo”; cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững, góp phần xây dựng ấp ấp Bãi Xào Giữa thành ấp Văn hóa –Nông thôn mới có đời sống kinh tế-xã hội phát triển.

Cũng tại ngày hội, các đại biểu được nghe các tham luận của các hộ dân, các ban ngành đoàn thể ấp về thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh gắn với đảm bảo an ninh trật tự địa phương; thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo bền vững…

Đến dự và phát biểu với ngày hội, bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao những thành tích của Ban Công tác Mặt trận, của Chi bộ, Ban nhân dân, cùng tập thể nhân dân ấp Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn đạt được trong thời gian qua. Để ấp Bãi Xào Giữa phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới, Ban Công tác Mặt trận, Chi bộ, Ban nhân dân và toàn thể nhân dân trong ấp cần thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ra sức xây dựng quê hương trở thành ấp Văn hóa-Nông thôn mới có kinh tế-xã hội phát triển; an ninh trật tự được đảm bảo; tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến tận Nhân dân; thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TU của Bộ Chính trị khóa XII; tích cực vận động nhân dân thực hiện phát huy lợi thế của ấp để sản xuất, làm giàu chính trên mãnh đất thửa ruông của mình, góp phần cùng xã Kim Sơn xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Ông Lê Hồng Phúc, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân của ấp.

Dịp này, ấp Bãi  Xào Giữa, được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 06 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tỉnh ủy Trà Vinh trao tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo khó khăn của ấp; có 03 cá nhân được trao tặng Nhà “Đại đoàn kết”, do tỉnh, huyện, xã trao tặng; Đại đức Giang Sô Thanh, trụ trì chùa Chrôi Tansa trao tặng 100 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh neo đơn, hộ khó khăn của ấp.

Tin, ảnh: Hồng Phúc