Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh: Kiểm tra công tác tuyên giáo, khoa giáo tại huyện Trà Cú
Ngày 09/12, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh, do ông Lữ Công Tạo, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra công tác tuyên giáo, khoa giáo năm 2019 tại huyện Trà Cú.

Ông Lữ Công Tạo, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phát biểu tại buổi kiểm tra.

Năm 2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Cú đã tích cực chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy Trà Cú triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, kết luận,… của Trung ương, của tỉnh và huyện. Đặc biệt, triển khai kế hoạch thực hiện Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Lịch sử vùng đất Nam bộ-Việt Nam…Theo đó, đã tổ chức triển khai các nội dung hội nghị Trung ương (khóa XII); Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; Chỉ thị 05-CT/TW và Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…được 5.243 cuộc, có trên 155.000 lượt người dự. Mở 18 lớp sinh hoạt chính trị hè cho cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục; 26 lớp cập nhật kiến thức quốc phòng cho đảng viên ngành huyện và các xã, thị trấn. Hoàn thiện biên niên, sự kiện lịch sử truyền thống Công an nhân dân huyện Trà Cú giai đoạn 1945-2015 và lịch sử Đảng bộ xã Phước Hưng và Tập Sơn giai đoạn 1930-2015.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành trong khối Khoa giáo thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2019. Đến nay, tỷ lệ huy động trẻ 05 tuổi đến trường, học sinh các cấp đạt từ 65% - 99,8%. Thực hiện tốt việc chống suy dinh dưỡng ở trẻ em; trong đó, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở thể nhẹ cân còn 07% và gần 05% trẻ em thuộc thể thấp còi. Có 08/17 trường tổ chức học bán trú với 48 nhóm, lớp, có trên 1.400 trẻ; tổ chức học 02 buổi/ngày cho 86 nhóm, lớp mầm non với trên 2.600 học sinh. Tổ chức xóa 29 điểm học phụ, xây dựng 02 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng lên 18/64 trường đạt chuẩn quốc gia, mức độ I. Bên cạnh đó, còn thực hiện tốt công tác khoa học-công nghệ; chăm sóc sức khỏe Nhân dân; công tác môi trường; dân số, gia đình và trẻ em; công tác thể dục-thể thao.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Lữ Công Tạo, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh ghi nhận và đánh giá cao các mặt công tác của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Cú và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng thời, mong muốn trong năm 2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Cú và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện cần quan tâm, thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tham mưu cho Huyện ủy Trà Cú triển khai, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và huyện; đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục lý luận chính; kết hợp với các ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Lịch sử vùng đất Nam bộ-Việt Nam”; thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với học viên tham gia các lớp bồi dưỡng tại trung tâm.

Với những kết quả đã đạt được trong năm 2019, đoàn kiểm tra thống nhất cho Ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Cú và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Trà Cú đạt 99/100 điểm.

Tin, ảnh: Tấn Tài