Huyện ủy Trà Cú: Kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2019 tại Đảng ủy xã An Quảng Hữu
Ngày 10 /12, Đoàn công tác của Huyện ủy Trà Cú, do ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2019 tại Đảng ủy xã An Quảng Hữu.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Đảng ủy xã An Quảng Hữu đã báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã trong năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, trong năm 2019, tổng giá trị sản xuất đạt 473,7 tỷ đồng; giá trị sản xuất ngoài quốc doanh 24,1 tỷ, đạt 133,9% nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người 41 triệu/người/năm, đạt 100% nghị quyết; công tác an sinh xã hội được quan tâm, kết quả trong năm giảm 393/573 hộ nghèo, đạt 307%; giảm hộ cận nghèo 243/290 hộ, đạt 238% nghị quyết. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, dân tộc-tôn giáo; giữ vững ổn đinh an ninh chính trị, đưa quân đạt chỉ tiêu trên giao; vận động hội viên, đoàn viên và quần chúng Nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn công tác của Huyện ủy đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các biện pháp trong thời gian tới của Đảng ủy xã.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân xã An Quảng Hữu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh trong năm 2019; đồng thời, chỉ rõ và phân tích thêm một số tồn tại, nguyên nhân của những hạn chế. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong năm 2020, Phó Bí thư Huyện ủy Từ Minh Hoàng yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa; tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát huy tiềm năng, lợi thế của xã trong phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục chuyển dịch cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình phát triển hàng hóa quy mô lớn;  chú trọng các chính sách an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo; duy trì và làm tốt công tác vệ sinh môi trường; tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện; chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ngay ở cơ sở, không để xảy ra bị động; quản lý tốt hành lang an toàn giao thông đường bộ; quan tâm công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Tin, ảnh: Khắc Lượng