Trà Cú: Sơ kết tình tình hình công tác tháng 01, triển khai chương trình công tác tháng 02/2020 gắn với sơ kết tình hình trước, trong, sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Ngày 30/01, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01, triển khai chương trình công tác tháng 02/2020 gắn với sơ kết tình hình trước, trong, sau tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
Bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo cho biết, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh; Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú và các ban, ngành huyện nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 được giữ vững, ổn định, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, huyện Trà Cú đã vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp trên 2,3 tỷ đồng để trao tặng quà cho 5.255 lượt hộ nghèo và trên 1.900 hộ cận nghèo ngoài chế độ hỗ trợ Tết của UBND tỉnh Trà Vinh. Tổ chức cấp tiền hỗ trợ của UBND tỉnh Trà Vinh cho 4.328 hộ cận nghèo với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Thăm, tặng quà Tết cho 4.214 người có công với cách mạng từ nguồn kinh phí của Trung ương và địa phương với tổng số tiền trên 800 triệu đồng; tổ chức chi trả trợ cấp tháng 01 cho 1.036 người có công với cách mạng và bảo trợ xã hội cho 4.456 đối tượng với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng. Tình hình trật tự an toàn giao thông xảy ra 01 vụ làm 01 người chết, 02 người bị thương; tổ chức 113 cuộc tuần tra đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; qua đó, đã phát hiện 53 trường hợp vi phạm, xử lý 15 trường hợp và giáo dục, nhắc nhở 38 trường hợp. Tổ chức khám, cấp cứu tai nạn cho 1.140 ca; trong đó, nhiều nhất là tai nạn do va chạm giao thông với 94 ca, tăng 37 ca so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Canh Tý năm 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ của người dân.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn phải quan tâm xây dựng kế hoạch thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm đột phá của tỉnh sát với tình hình thực tế của địa phương; tổ chức lấy ý kiến về công tác nhân sự, văn kiện đại hội và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp. Tổ chức rà soát, đánh giá và nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác; chuẩn bị tốt công tác tuyển quân năm 2020; tập trung các giải pháp phòng, chống hạn mặn; xây dựng kế hoạch giảm nghèo và phân công cụ thể từng thành viên Ban Chỉ đạo và đảng viên. Tổ chức sơ kết, đánh giá tình hình nêu gương của cán bộ chủ chốt, đảng viên trong năm 2019; quan tâm thực hiện Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh, nhất là mô hình tuyến đường hoa; xử lý tình trạng người dân tự ý đào ao nuôi cá lóc không theo quy hoạch và tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải từ ao nuôi cá lóc thải ra kênh rạch không qua lắng lọc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống bệnh, nhất là bệnh viêm phổi cấp corona.

Tin, ảnh: Tấn Tài