Trà Cú: Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020
Sáng 13/02/2020, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Trà Cú tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Út, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các Ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cùng gia đình và tân binh.

Quang cảnh tân binh tại buổi lễ.

Năm 2020, huyện Trà Cú có 157 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; trong đó, nghĩa vụ quân sự 135 thanh niên và nghĩa vụ công an là 22 thanh niên. Các đơn vị nhận quân là: Trung đoàn 141 thuộc Sư đoàn 7, Quân đoàn 4; Trung đoàn 2 thuộc Sư đoàn 9, Quân đoàn 4; Biên phòng tỉnh Trà Vinh; Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh Trà Vinh. Công tác tuyển quân đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện trực tiếp lựa chọn và quyết định danh sách tân binh theo chỉ tiêu số lượng được giao. Các công dân được gọi nhập ngũ có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, phấn khởi quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Buổi lễ giao nhận quân tại huyện diễn ra nhanh, gọn, chặt chẽ theo tinh thần chỉ đạo của Bộ CHQS tỉnh về đảm bảo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-2019.

Ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu tại buổi Lễ giao nhận quân năm 2020.

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện-Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện mong muốn và tin tưởng các tân binh nhập ngũ trong Quân đội nhân dân Việt Nam và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đợt này luôn nhận thức đúng, đầy đủ về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân đối với truyền thống của quê hương, đất nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới; đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu rèn luyện vươn lên, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo tỉnh và huyện bắt tay, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Trà Cú bước qua cầu vinh quang lên đường nhập ngũ.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Sở, Ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy-UBND huyện, các ngành, đoàn thể huyện cài hoa, tặng quà chúc mừng và động viên các tân binh cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc .

Tin, ảnh: Khắc Lượng