Trà Cú: Chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày 24/3, Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Phúc và Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú Huỳnh Bích Như tổ chức cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Trà Cú, đến thời điểm này, huyện chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid - 19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng phát sinh và lây nhiễm chéo trong cộng đồng; để chủ động thực hiện kịp thời công tác ngăn chặn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, Chủ tịch UBND huyện Lê Hồng Phúc chỉ đạo Công an huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện và hoàn thành trước 12 giờ ngày 25/3/2020 việc rà soát đến từng hộ gia đình trên địa bàn huyện, lập danh sách cụ thể tất cả trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về từ ngày 08/3/2020 đến nay đang cư trú trên địa bàn huyện, yêu cầu cách ly tại nhà, nơi cư trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, trách lây lan dịch bệnh trong cộng đồng theo ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân hạn chế tối đa việc tụ tập đông người; thực hiện tốt việc cách ly và các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Thanh Phong, Khắc Lượng