Trà Cú: Kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam về việc “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid -19” và  phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ngày 10/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức phát động kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cá nhân trong và ngoài huyện, người Trà Cú ở nước ngoài phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái”, “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, thể hiện tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các hộ bị thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn và nắng hạn của huyện Trà Cú.
Ông Lê Hồng Phúc, Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện ủng hộ quỹ.
Ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy ủng hộ quỹ.

Sau đó, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể  huyện và cán bộ, công chức, viên chức; các đơn vị, các mạnh thường quân đã ủng hộ tiền mặt và hiện vật trị giá 286,7 triệu đồng (tiền mặt trên 11 triệu đồng). Đặc biệt, Đại đức Giang Sô Thanh, sư cả chùa Bảy Xào Giữa, xã Kim Sơn ủng hộ 01 triệu đồng và trao bảng tượng trưng 10 tấn gạo trị giá 150 triệu đồng; anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh trao tặng bẳng tượng trưng ủng hộ 2000 khẩu trang, 01 cây vải may khẩu trang, 100 xà phòng diệt khuẩn, 02 hệ thống bồn rửa tay, một giàn nước lọc phục vụ hạn hán xâm nhập mặn, tổng trị giá 112 triệu đồng; Công ty may Huy Bảo tại huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 1.720 khẩu trang, trị giá 13,7 triệu đồng.

Sư cả Giang Sô Thanh, ủng hộ 01 triệu đồng và trao bảng tượng trưng 10 tấn gạo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú tiếp tục vận động mọi tổ chức, cá nhân, đơn vị tiếp tục ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ảnh hưởng xâm nhập mặn, nắng hạn kéo dài.

Địa chỉ tiếp nhận: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú, Khóm 5, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú (qua Văn phòng, ĐT: 02943 874 066).

Tiếp nhận chuyển khoản: Ban Cứu trợ tỉnh Trà Vinh, số tài khoản 3751.0.9054105.00000, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Khắc Lượng