Trà Cú: Sơ kết công tác phòng, chống ma túy
Ngày 11/5, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU, ngày 23/8/2019 của Ban Thường vụ về “tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện đến cuối năm 2020” (Nghị quyết 08). Bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Lãnh đạo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết 08 của Huyện ủy, trong thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện và xã, thị trấn thường xuyên quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân, nhất là người lao động, học sinh, thanh thiếu niên nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy; tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy…Đã bắt 03 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 6,5887 gram ma túy tổng hợp; điều tra làm rõ 03/03 vụ, khởi tố 03 vụ, gồm 03 đối tượng.

Hiện nay, huyện quản lý 118 đối tượng nghi vấn liên quan đến ma túy ở 16/17 xã, thị trấn; so với cuối tháng 8/2019 giảm 29 đối tượng; lập hồ sơ đưa vào diện quản lý 09 đối tượng, cơ sở cai nghiện bắt buộc 08 đối tượng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trầm Thị Triệt chỉ đạo trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và trường học cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy với các nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng đối tượng; phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và tinh thần gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống ma túy; đảm bảo có sự chỉ đạo tập trung, thống nhất tư tưởng và hành động. Tăng cường phối hợp trong công tác quản lý, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng trồng cây chứa chất ma túy. Quan tâm thực hiện tốt công tác quản lý sau cai nghiện; chú trọng việc làm để các đối tượng sớm tái hòa nhập cộng đồng, không tái phạm. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; đồng thời, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Tin, ảnh; Thanh Phong, Khắc Lượng