Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh: Tiếp xúc cử tri xã Long Hiệp
Ngày 12/5, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm: Ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Hứa Văn Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, một số ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã có cuộc tiếp xúc với 50 cử tri xã Long Hiệp.
Quang cảnh xúc cử tri xã Long Hiệp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu Quốc hội thông tin về chương trình nghị sự kỳ họp thứ  9, Quốc hội khóa XIV sẽ được diễn ra trong cuối tháng 5/2020. Sau đó, có 06 cử tri ở các ấp Trà Sất A, B, C và Giồng Chanh A tiếp tục gởi gấm, phát biểu đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị như: Trước tình trạng thiếu nuớc ngọt và nắng hạn kéo dài gây ảnh hưởng đến sản xuất, đề nghị nạo vét kênh 3 tháng 2; có chính sách hỗ trợ kịp thời cho nông dân bị thiệt hại trong vụ lúa đông-xuân năm 2019-2020, do ảnh hưởng nước mặn xâm nhập và nắng hạn kéo dài; có kế hoạch xây dựng một số vùng đê bao khép kín từng khu vực ven các kênh Long Hiệp, để sản xuất có hiệu quả hơn; đầu tư xây dựng tuyến đường nhựa từ ấp Trà Sất C đến kênh Ba Tục, để tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa nông sản và đi lại của người dân trong vùng nội đồng; nâng cấp và mở rộng Hương lộ 36, vì hiện đang xuống cấp và tuyến đường hẹp, do hiện nay lưu lượng xe qua lại đông; có chính sách hỗ trợ bảo trợ xã hội cho người cao tuổi từ 70 tuổi trở lên; đề nghị Sở Công thương có các hoạt động xúc tiến trong việc hỗ trợ đầu ra các sản phẩm nông nghiêp của nông dân, xây dựng chuỗi liên kết; có chính sách hỗ trợ cho người dạy chữ Pali trong các chùa Khmer; nâng mức cho vay đối với hộ nghèo để xây dựng nhà ở.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh, ông Thạch Phước Bình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ truyền đạt đến diễn đàn Quốc hội tại kỳ họp tới. Riêng các ý kiến của cử tri thuộc lĩnh vực của các sở, ngành tỉnh và huyện, đã được giải trình một cách thỏa đáng theo thẩm quyền.

Tin, ảnh: Khắc Lượng