Đảng bộ xã Long Hiệp: Đại hội đảng viên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong hai ngày 21 và 22/5, Đảng bộ xã Long Hiệp tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự và chỉ đạo đại hội. Đến dự đại hội còn có bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú.
Quang cảnh đại hội.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2020 diễn ra trong bối cảnh có nhiều thuận lợi như: Có Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vính, của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện; sự hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành tỉnh, huyện và sự đồng tình, thống nhất cao của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong việc tham gia thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ ở địa phương, nhất là phong trào thi đua cùng “cả nước chúng sức xây dựng nông thôn mới”; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần hoàn thành chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ qua. Về kinh tế, tổng gia trị sản xuất thực hiện đạt 406,2 tỷ đồng, tăng bình quân 5 năm 18%, so với chỉ tiêu nghị quyết tăng 2,5%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt 50 triệu đồng/người/năm, đạt 142,8% so nghị quyết, tăng gấp 2,7 lần so với cuối nhiệm kỳ trước. Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm tạo điều kiện cho lĩnh vực chăn nuôi tiếp tục phát triển. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tiếp tục phát triển, tổng giá trị trên các lĩnh vực đạt trên 15 tỷ đồng. Đảng bộ kịp thời lãnh đạo, cụ thể hóa tổ chức triển khai quán triệt trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; qua đó vận động Nhân dân  hiến 24.608m2 đất, hoa màu thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới; đến nay xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới, 7/7 ấp được công nhận đạt danh hiệu “ấp văn hóa, Nông thôn mới” và đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh kiểm tra công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đảng bộ tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nhiều dự án hỗ trợ phát triển sản xuất; thành lập được 4 tổ tự quản giảm nghèo; kết quả trong nhiệm kỳ qua đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 3,6%, giảm 20% so với cuối nhiệm kỳ trước; tỷ lệ hộ cận nghèo còn 23,4% so tổng số hộ; thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách đền ơn đáp nghĩa, các lĩnh vực văn hóa-xã hội, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; tăng cường công tác quốc phòng-an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đổi mới công tác vận động quần chúng, nâng cao hiệu quả hoạt động của Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nuớc. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Long Hiệp quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức; từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, Chi bộ; từ đó, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên. Hàng năm, Đảng bộ có 100% Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không có Chi bộ yếu kém; Đảng bộ xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành mới, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ  XII, nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Long Hiệp đề ra định hướng cần thực hiện, đó là: Tập trung, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo theo hướng bền vững gắn với bảo vệ môi trường sinh thái; đẩy mạnh phát triển các ngành nghề kinh tế trên cơ sở tận dụng và phát huy những tiềm năng, lợi thế của xã; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm với nhiệm vụ mới. Phấn đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo 0,5%/năm; giảm hộ cận nghèo 4%/năm; phấn đấu đạt danh hiệu xã nông thôn mới và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Ban Chấp hành mới ra mắt hạ quyết tâm.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí; bầu 09 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Khắc Lượng