Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh: Tiếp xúc cử tri xã Kim Sơn
Ngày 27/5, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Trà Cú gồm: Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Đinh Công My, Phó Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh Trà Vinh; ông Nhan RaNi, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành huyện Trà Cú đã có cuộc tiếp xúc với 30 cử tri xã Kim Sơn.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Kim Sơn.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt chương trình nghị sự kỳ họp thứ 16, kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa IX; triển khai một số văn bản về chính sách mới của Đảng và Nhà nước. Sau đó, nhiều ý kiến của cử tri tiếp tục gửi gấm đến đại biểu HĐND tỉnh để truyền đạt đến diễn đàn tại kỳ họp HĐND tỉnh, với những tâm tư nguyện vọng như: Nâng cấp, xây dựng một số tuyến đường đanl giao thông nông thôn; đề nghị sớm xây dựng đê bao sông Tổng Long; đầu tư xây dựng một số tuyến đê bao khép kín từng vùng phục vụ sản xuất có hiệu quả hơn; đầu tư kéo điện cặp theo tuyến Tỉnh lộ 915 để phục vụ sản xuất và sinh hoạt; yêu cầu có biện pháp bình ổn giá mía và hỗ trợ vốn cho nông dân trồng mía, vì những năm qua, giá mía xuống thấp người trồng mía không có lãi; đầu tư vay vốn cho nông dân trong lĩnh vực nuôi thủy sản; yêu cầu giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho người có công được tặng Bằng khen của Chủ tịch nước, vì trước đây chỉ hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người có huy chương; hỗ trợ tiền thờ cúng cho gia đình có thương binh đã từ trần, vì hiện chỉ hỗ trợ cho người thờ cúng liệt sĩ.

Cử tri xã Kim Sơn phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành huyện có liên quan và UBND xã giải trình thỏa đáng. Những ý kiến, kiến nghị vượt quá thẩm quyền được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận chuyển đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong kỳ họp HĐND tỉnh và huyện sắp tới.

Tin, ảnh: Khắc Lượng