Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình tháng 5 và triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2020
Ngày 01/6, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy  mở rộng sơ kết tình hình tháng 5 và triển khai công trình công tác tháng 6 năm 2020. Ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 5/2020, Thường trực Huyện ủy chỉ đạo sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2020 cho 29 đồng chí cao niên tuổi Đảng; chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo 33 chi, đảng bộ tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo tập trung chuyển đổi trên 63 ha đất sản xuất kém hiệu quả sang các hình thức sản xuất hiệu quả; tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thu ngân sách tăng khá. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được quan tâm thực hiện. Giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Dương Văn Triệu chỉ đạo các ban, ngành huyện, Đảng ủy các xã, thị trấn trong tháng 6/2020 cần tập trung điều chỉnh lịch sản xuất vụ lúa hè-thu năm 2020; thẩm định các hộ bị thiệt hại do hạn, mặn vụ đông-xuân năm 2019-2020 để thực hiện tốt chính sách hỗ trợ; sơ kết các mô hình sản xuất, nhất là mô hình nuôi thủy sản; củng cố hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã; quan tâm công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn như: điện, đường giao thông. Đẩy mạnh phong trào thể thao ở cơ sở; thực hiện tốt việc dạy và học; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay-chân-miệng. Tiếp tục giám sát việc hỗ trợ các chính sách cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đặc biệt là xuất khẩu lao động. Chỉ đạo các xã, thị trấn còn lại tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo cơ cấu, số lượng và chất lượng theo chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Tin, ảnh: Thanh Phong, Khắc Lượng