Đảng bộ xã Hàm Giang: Đại hội lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025
Trong hai ngày 25 và 26/6, Đảng bộ xã Hàm Giang tiến hành Đại hội đảng viên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đoàn công tác của Huyện ủy; cùng 195 đảng viên về dự đại hội.
Quang cảnh đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Hàm Giang thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng của Nghị quyết Đại hội lần thứ XI đề ra. Kinh tế-xã hội của xã nhà có những chuyển biến tích cực, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, cải thiện. Tổng giá trị sản xuất bình quân 05 năm đạt 329,7 tỷ đồng, đạt 105% Nghị quyết. Kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ; giảm tỷ trọng nông nghiệp. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 272 tỷ đồng, đạt 101% Nghị quyết; thu nhập bình quân đàu người đạt 42 triệu đồng/người/năm. Kinh tế Hàm Giang tăng trưởng theo hướng tích cực, toàn xã có 02 sản phẩm OCOP làng nghề được tỉnh công nhận; kinh tế tập thể được chú trọng phát triển với 03 hợp tác xã 117 thành viên; đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm thường xuyên cho 97,5% lao động nông thôn trong độ tuổi. Từ đó, giảm 12% hộ nghèo so với đầu nhiệm kỳ, tương đương giảm 249 hộ nghèo, bình quân giảm 2,4% hộ nghèo/năm; xây dựng nông thôn mới đạt nhiều thành tựu quan trọng, bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc. Đến nay, xã đạt 15/19 tiêu chí, phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới trong những năm tiếp theo. Xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa gắn với xây dựng gia đình nông thôn mới đạt được những kết quả quan trọng. Giáo dục - Đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được được quan tâm thực hiện tốt. An ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng, đội ngũ cán bộ đảng viên từng bước nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ kết nạp mới 52 đảng viên, đạt 173% Nghị quyết. Sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng ngày một nâng cao. Xây dựng nhiều mô hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, góp phần nâng cao xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt, hạ quyết tâm.

Đại hội đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 với các chỉ tiêu cụ thể như: Tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 13-14%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm. Huy động 900 tỷ đồng đầu tư phát triển xã hội; xây dựng xã đạt danh hiệu xã nông thôn mới; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 70,2%, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 04%. Về xây dựng hệ thống chính trị có 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; 20 % chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tập hợp 85% dân số trong độ tuổi vào các tổ chức chính trị-xã hội ở địa phương; an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí; bầu 08 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết về dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Hồng Văn Thống, tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã Hàm Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin, ảnh: Hồng Phúc