Đảng bộ xã Thanh Sơn: Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 02 ngày 25 và 26/6, Đảng bộ xã Thanh Sơn tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy đến dự và chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội còn có bà Đặng Thị Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo một số ban, ngành huyện.
Đoàn chủ tịch đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Thanh Sơn đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 và đã giành được thắng lợi khá toàn diện trên các lĩnh vực. Về kinh tế phát triển với tốc độ khá. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Tổng sản phẩm nội địa (GRDP) đạt 1.076,3 tỷ đồng, tăng bình quân 2,42%/năm, cao hơn so chỉ tiêu Nghị quyết 02%/năm. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt 572 tỷ đồng, cao hơn 1,8 lần so với giai đoạn 05 năm trước. Thu nhập  bình quân đầu người đạt 33,6 triệu /người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh qua từng năm, từ 32,9% năm 2015 xuống còn 14,3%  năm 2019; cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng; bộ mặt nông thôn ngày càng được đổi mới. Huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 54,9 tỷ đồng; huy động sức dân đóng góp 1,4 tỷ đồng để xây dựng 20 công trình đường giao thông nông thôn có chiều dài 5,865 km, nâng tổng số đến nay toàn xã có 15,5 km đường nhựa, 10,6 km đường đal và nhiều công trình khác như: Trường học, điện, cầu nông thôn, công trình giao thông nông thôn...Vận động nhân dân hiến đất đào mới và nạo vét 24 công trình thủy lợi nội đồng, tổng chiều dài 42.898 mét, góp phần phục vụ tưới tiêu cho trên 100% diện tích đất nông nghiệp, tăng 80% so với năm 2015. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ đạo xã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân đăng ký thực hiện 08 tiêu chuẩn gia đình nông thôn mới, có 2.102/2.102 hộ đăng ký thực hiện, đạt 100%, qua kiểm tra, rà soát đánh giá từng hộ có 1.892 hộ đạt 08 tiêu chuẩn, chiếm 90%; hộ đạt 07 tiêu chuẩn 180 hộ, chiếm 8,5%, còn lại đạt từ 06 tiêu chuẩn trở xuống; đến nay, xã đạt 12/19 tiêu chí, phấn đấu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai sâu rộng, góp phần hạn chế suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Thanh Sơn quan tâm, chú trọng thực hiện trên cả 03 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ từng bước đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ. Nhờ vậy, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên.

Quang cảnh đại biểu tham dự đại hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Thanh Sơn đề ra mục tiêu, nhiệm vụ là: Phát huy sức mạnh tổng hợp và tinh thần đoàn kết thống nhất của toàn Đảng bộ; tiếp tục thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với củng cố nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Nâng cao chất lượng sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền và hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội. Khai thác và phát huy hiệu quả mọi nguồn lực, đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường. Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng cơ bản hoàn thiện, phù hợp với quy hoạch chung của toàn huyện. Quan tâm mọi mặt đời sống xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phấn đấu trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2020-2025.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt hạ quyết tâm.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí. Ông Huỳnh Thanh Lam tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 08 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Tin, ảnh: Khắc Lượng