Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tháng 11 và triển khai chương trình công tác tháng 12/2020
Ngày 30/11, Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết tháng 11 và triển khai chương trình công tác tháng 12/2020.
Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 11, Huyện ủy Trà Cú tập trung chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân năm 2020; tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cho đảng viên và hội viên các đoàn thể.

Lĩnh vực kinh tế  - xã hội tiếp tục có bước phát triển. Tập trung chỉ đạo thu hoạch dứt điểm vụ lúa hè - thu năm 2020 với trên 14.000 ha, năng suất đạt gần 05 tấn/ha, tổng sản lượng trên 71.000 tấn. Bên cạnh đó, còn chỉ đạo xuống giống vụ lúa thu - đông, và vụ mùa đông - xuân được trên 14.000 ha. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành 20 công trình xây dựng cơ bản, nâng tổng số đến nay đã hoàn thành 114 công trình. Tổ chức rà soát, đánh giá và công nhận các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cho các xã và xác nhận tiêu chí y tế đối với xã Ngọc Biên và Tân Sơn trong việc thực hiện xã nông thôn mới nâng cao. Tổ chức xét, công nhận trên 37.900 hộ gia đình văn hóa nông thôn mới; kiểm tra công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ và phổ cập trung học phổ thông năm 2020.

Trong tháng, bắt 01 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với tang vật thu được trên 10 gram ma túy tổng hợp; phát hiện 24 trường hợp dương tính với ma túy và tổ chức đưa 04 đối tượng vào diện quản lý theo Nghị định 111 của Chính phủ về quy định chế độ áp dụng các biện pháp xử lý hành chính, giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện tốt chương trình công tác tháng 12 do Huyện ủy đề ra. Bên cạnh đó, cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đề nghị tỉnh kiểm tra, công nhận nông thôn mới đối với các xã Phước Hương, Long Hiệp và Hàm Tân. Kiểm tra, gia cố các tuyến đê bao, nhất là các đoạn bị vỡ, bị yếu để đảm bảo đời sống người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, tránh tình trạng người dân tự phát trong nuôi thủy sản, nhất là nuôi cá lóc. Thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát hộ nghèo; đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; thu thuế; giải phóng mặt bằng trong đầu tư công; chuẩn bị tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày Giải phóng huyện Trà Cú lần thứ nhất (31/12/1946 - 31/12/2020). Đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh, nhất là bệnh Covid - 19; quan tâm đến chất lượng giáo dục và đạo tạo, hoàn thành đề án giáo dục; chuẩn bị tốt các hoạt động cho Tết Quân - Dân năm 2021 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trà Cú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến hội viên các đoàn thể;chuẩn bị tốt cho công tác kiểm tra chi, đảng bộ cơ sở năm 2020.

Tin, ảnh: TẤN TÀI