Trà Cú: Nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra dịp Tết Quân-Dân năm 2021 tại xã Long Hiệp
Từ ngày 01 đến 03/02/2021, tại ấp Chợ, xã Long Hiệp diễn ra các hoạt động Tết Quân-Dân  huyện Trà Cú năm 2021. Đây là địa phương được chọn làm điểm tổ chức Tết Quân-Dân cấp tỉnh và huyện. Đến dự lễ khai mạc vào tối 01/02 có lãnh đạo UBND tỉnh;  thành viên Ban Chỉ đạo Tết Quân-Dân tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện; thành viên Ban Chỉ đạo tết Quân-Dân của huyện Trà Cú và các xã, thị trấn; cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đại diện các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, cơ sở tôn giáo là nhà tài trợ, cùng đông đảo bà con nhân dân trong huyện.
Ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh trao bảng tượng trưng ủng hộ, với số tiền 982 triệu đồng.

Tết Quân - Dân năm 2021 diễn ra  với nhiều hoạt động như: Tổ chức các gian hàng trưng bày sản phẩm chủ lực của tỉnh, huyện và của xã Long Hiệp; Phiên chợ “Đưa hàng việt về nông thôn” với gần 60 gian hàng, thu hút đông đảo người dân tham quan, mua sắm.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện kết hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi  “Khéo tay hay làm”; có 19 đội tham dự gồm 17 đội xã, thị trấn, đội trường THPT Long Hiệp và Đội Công an huyện tham gia, với các môn thi gói bánh tét, làm mứt dừa, trang trí mâm ngủ quả. Kết quả, môn thi Gói bánh tét, đội xã Kim Sơn đạt giải Nhất, đội thị trấn Trà Cú đạt giải Nhì, đội xã Đại An và Công an huyện đạt giải Ba; môn thi Trang trí mâm ngủ quả, đội Trường THPT Long Hiệp đạt giải Nhất, đội xã Long Hiệp đạt giải Nhì, đội xã Phước Hưng và Tân Hiệp đồng giải Ba; môn thi Làm mứt dừa, đội xã Hàm Giang đạt giải Nhất, đội xã Ngọc Biên đạt giải Nhì, đội xã Định An và xã Thanh Sơn đồng giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Khuyến khích 03 đội ở mỗi môn thi.

Bà Phước Thị Kim Huê, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng Giấy khen cho các đội đạt giải hội thi khéo tay hay làm.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, xã Long Hiệp, Huyện đoàn, Bộ CHQS tỉnh tổ chức 03 đêm văn nghệ, với 36 tiết mục ca, múa nhạc, ca cổ…; nội dung ca ngợi, Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, mùa xuân, truyền thống cách mạng...

Tiết mục múa: Mừng Xuân mới của Chi hội sinh viên Trà Cú, Trường Đại học Trà Vinh.

Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động  thể dục, thể thao, với các môn thi đấu như: bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, đập nồi, nhảy bao bố.

Môn kéo co giữa 2 đội xã Long Hiệp và  xã An Quảng Hữu.

Tham dự giải bóng chuyền có 08 đội tham gia thi đấu; kết quả, đội thị trấn Trà Cú đạt giải Nhất, xã Tân Hiệp đạt giải Nhì và đội thị trấn Định An đạt giải Ba. Môn kéo co, đội xã Ngãi Xuyên đạt  giải Nhất, xã Long Hiệp giải Nhì, thị trấn Định An giải Ba. Môn đẩy gậy,  Ban Tổ chức trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba cho các hạng cân. Ở môn nhảy bao bố nam, nữ, Ban Tổ chức trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba. Trò chơi đập nồi đất, có 10 giải thưởng được trao cho các vận động viên đạt giải.

Anh Tăng Tùng Chân, Bí thư Huyện đoàn và ông Trần Thanh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Trà Cú trao Cờ và giải thưởng cho các đội đạt giải ở môn bóng chuyền.

Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân  huyện Trà Cú cho biết, cùng với Ban Chỉ đạo tỉnh Trà Vinh vận động hỗ trợ, huyện đã tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện đóng góp hơn 20 tỷ đồng; trong đó, tiền mặt trên 432 triệu đồng. Từ nguồn kinh phí vận động, huyện Trà Cú đã triển khai xây dựng 52 căn nhà tình nghĩa, 05 căn nhà đồng đội, 125 căn nhà đại đoàn kết, 25 căn nhà tình thương, 15 căn nhà nhân ái và mái ấm tình thương, 08 cây cầu giao thông nông thôn, 01 tuyến đường nhựa với chiều dài 530m, hỗ trợ xây dựng các công trình nước sạch, xây dựng đèn đường, tuyến đường hoa. Triển khai xây dựng 02 phòng chức năng và các hoạt động trao tặng học bổng, xe đạp, quà cho học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo đang gặp hoàn cảnh khó khăn; tặng quà, học bổng cho các em học sinh nghèo trong huyện.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.

Tại buổi lễ bế mạc, UBND huyện tặng 10 Giấy khen cho 05 cá nhân và 05 gia đình có thành tích xuất sắc trong  các hoạt động Tết Quân-Dân năm 2021 xã Long Hiệp.

Hoạt động Tết Quân - Dân năm 2021 giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về mục đích, ý nghĩa của Tết Quân - Dân, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng vũ trang đối với Nhân dân xã Long Hiệp đã đùm bọc, ủng hộ cách mạng, góp phần thắt chặt tình đoàn kết Quân - Dân trong tình hình mới. Đồng thời, là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kỷ niệm 91 năm Ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2021); mừng đất nước đổi mới, mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Tin, ảnh: Khắc Lượng