Bộ Tư lệnh Quân khu 9: Tặng quà hộ nghèo huyện Trà Cú
Ngày 08/8, tại xã Ngãi Xuyên, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 kết hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19 vì an sinh để an dân”. Đến dự có Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 9; ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; ông Dương văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 9, UBND tỉnh và Huyện ủy trao quà tượng trưng cho lãnh đạo UBND 3 xã Ngãi Xuyên, Thanh Sơn và Hàm Giang.

Đoàn đã trao quà tượng trưng cho lãnh đạo UBND 03 xã đang thực hiện cách ly y tế, giãn cách xã hội gồm: Ngãi Xuyên 133 phần, Thanh Sơn 108 phần và  Hàm Giang 112 phần;  trao tượng trưng 10 phần quà cho hộ nghèo của xã Ngãi Xuyên, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng, gồm: 500.000 đồng tiền mặt, 10 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác;  tổng trị giá các suất quà 282,4 triệu đồng, do Bộ Tư lệnh Quân khu 9 vận động cán bộ, chiến sĩ Quân khu và các doanh nghiệp và mạnh thường quân đóng góp.

Trao quà cho đại diện hộ nghèo xã Ngãi Xuyên.

Phát biểu tại buổi  trao quà, Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 9 cho biết, trong đợt này, đơn vị đã tập trung hỗ trợ cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người mất việc làm do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong khu vực bị phong tỏa, giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Trà Cú, nhằm giúp họ có điều kiện vượt qua khó khăn trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Những việc làm ý nghĩa của đơn vị được cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương ghi nhận, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, góp phần tô thắm thêm phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” - Người chiến sĩ Quân đội nhân dân trong lòng người dân.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG