Thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Trà Cú
Ngày 18/8/2021, Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định số 2949/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19  trên địa bàn huyện Trà Cú, gồm 11 thành viên, do Ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện làm Chỉ huy trưởng; bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Phó Chỉ huy trưởng Thường trực và các thành viên gồm lãnh đạo các ngành: Trung tâm Y tế, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Văn phòng Huyện ủy và HĐND - UBND huyện.
Quang cảnh cuộc họp trực tuyến của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Trà Cú.

Đây là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện với chức năng, nhiệm vụ là tham mưu UBND và BCĐ huyện quyết định các kế hoạch, biện pháp, giải pháp, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện; đồng thời, dự báo tình hình, khả năng có thể xảy ra các nguy cơ, cấp độ dịch, chủ động đề xuất các biện pháp phòng, ngừa và ngăn chặn việc tuyên truyền, phát tán thông tin sai sự thật. Kịp thời tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, đề xuất kiến nghị về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện; tiếp nhận thông tin, tổng hợp, phối hợp và giúp UBND, BCĐ huyện điều phối hoạt động của các Tổ tham mưu, giúp việc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Trên cơ sở đó, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã ra Quyết định số 01/QĐ-TTCH ngày 24/8/2021 về việc thành lập Tổ giúp việc Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Trà Cú gồm 13 thành viên, do ông Lâm Thái Hòa, Chánh Văn phòng Huyện ủy và HĐND - UBND huyện làm Tổ trưởng; bà Trịnh Thị Lành, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy và HĐND - UBND huyện làm Tổ phó và các thành viên là lãnh đạo, cán bộ, công chức các ngành trực thuộc UBND huyện. Nhiệm vụ của Tổ giúp việc là tham mưu Trung tâm Chỉ huy kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, xử lý các tình huống khẩn cấp về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; giúp Trung tâm Chỉ huy theo dõi, giám sát hoạt động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: NGỌC ANH