Trà Cú: Sơ kết công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổ Quân Y cơ động trên địa bàn huyện
Ngày 11/01/2022, ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú chủ trì Hội nghị sơ kết tình hình công tác hỗ trợ của Tổ Quân y cơ động thuộc Bộ Quốc phòng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn huyện Trà Cú. Đây cũng là buổi giao lưu, gặp gỡ và chia tay các đồng chí sau thời gian hoàn thành sứ mệnh và trở về đơn vị. Đến dự có ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã các địa bàn có lực lượng đóng quân.
Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú trao tặng Giấy khen cho các chiến sĩ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại huyện Trà Cú nói riêng, tỉnh Trà Vinh nói chung, ngày 05/12/2021, Tổ Quân y cơ động thuộc Bộ Quốc phòng gồm 18 người; trong đó, có 05 bác sĩ, 13 y sĩ điều dưỡng đang công tác tại Bệnh việc Quân y 105 và Học viện Quân y cùng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn các xã Tân Hiệp, Long Hiệp, Ngọc Biên, Tập Sơn, Ngãi Xuyên và  Hàm Giang trong thời điểm địa bàn huyện Trà Cú có sự tăng cao ca F0, đặc biệt là công tác điều trị F0 tại nhà và thực hiện công tác tiêm chủng khi nhân lực y tế của địa phương đang quá tải công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chương trình mục tiêu y tế địa phương. Lực lượng của Tổ Quân y đã triển khai ngay các nhiệm vụ cùng với lực lượng y tế của địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh như: Hỗ trợ chăm sóc, theo dõi người bệnh F0 tại nhà; khám theo dõi chuyển tuyến kịp thời các trường hợp nặng; tham gia truyền thông giáo dục sức khỏe trong phòng, chống lây nhiễm Covid-19; tham gia công tác truy vết F1, F2; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm cho người cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tham gia xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, tại các khu phong tỏa, tiểu thương và các trường hợp F0 đang điều trị tại nhà; hỗ trợ tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhập số liệu trong các đợt tiêm chủng; thực hiện chương trình y tế địa phương như: tiêm chủng mở rộng thường xuyên, khám sàng lọc F0 tại trạm y tế khi người dân đến khám, chữa bệnh, khai báo y tế. 

Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng Giấy khen cho các chiến sĩ.

Sự hỗ trợ của lực lượng Tổ Quân y thuộc Bộ Quốc phòng giúp cho ngành Y tế huyện Trà Cú trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc tốt nhất và giúp người dân hiểu biết thêm các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Với tinh thần không ngại khó của lực lượng của Tổ Quân y cùng với lực lượng y tế địa phương, đến nay tình hình dịch bệnh tại các xã có lực lượng hỗ trợ đang từng bước được kiểm soát.

Dịp này, 18 cá nhân Tổ Quân y được tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Trà Cú đã có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 913
  • Trong tuần: 33 275
  • Tất cả: 6074964
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TRÀ CÚ
- Đơn vị quản lý UBND huyện Trà Cú, Thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh
- Điện thoại: 0294.3874070 - Fax: 0294.3874512 Email: bbtwebsite.tracu@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "Trang Thông tin điện tử huyện Trà Cú" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang