Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần và tháng 01 năm 2022
Ngày 08/02, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình trước, trong, sau tết Nguyên đán Nhâm Dần và tháng 01 năm 2022.Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
Chủ tọa hội nghị.

Báo cáo cho biết, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 ở huyện Trà Cú cơ bản ổn định, không có vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Kịp thời chi trả trợ cấp thường xuyên cho 4.659 gia đình chính sách, người có công và 920 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền trên 4,3 tỷ đồng. Thăm, chúc thọ 01 cụ tròn 100 tuổi và 106 cụ tròn 90 tuổi. Tổ chức cấp 7.028 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức thăm, tặng quà cho 52 đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh và chùa Long Hòa, Khóm 5, thị trấn Trà Cú; thăm, tặng quà cho 100 hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; thăm bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, công nhân Công ty TNHH Môi trường Trà Vinh…Về tình hình trật tự xã hội cơ bản ổn định. Lực lượng công an, quân sự đã tổ chức 678 cuộc tuần tra phát hiện và giải tán 78 điểm đánh bạc, giáo dục tại chỗ 562 đối tượng. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện đã tổ chức 128 cuộc tuần tra và xử phạt 38 trường hợp vi phạm. Tình hình cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết cơ bản ổn định, không có tình trạng găm hàng, hàng giả, gian lận thương mại, thiếu hàng hay tăng giá đột biến. Bên cạnh đó, huyện Trà Cú đã triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Quang cảnh hội nghị.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02/2022, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu kiểm soát chặt tình hình dịch tả heo châu Phi, tránh tình trạng dịch bệnh lây lan. Đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vụ lúa đông - xuân năm 2021 - 2022; chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là các xã về đích nông thôn mới trong năm 2022; tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo lợi thế từng vùng. Tổ chức rà soát trình tự, thủ tục các dự án đầu tư công, nhất là kiểm tra, đôn đốc tiến độ và chất lượng công trình; kiểm tra các điều kiện cần thiết khi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đi vào hoạt động sau kỳ nghỉ Tết. Sớm hoàn thiện Đề án phát triển du lịch; đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường học trực tiếp. Công tác tuyển quân năm 2022 phải đảm bảo hiệu quả, linh hoạt, thích ứng trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tăng cường đấu tranh với các loại tội phạm. Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Trà Cú chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục triển khai quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, nhất là Nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chuyên đề toàn khóa  nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” trong quý I năm 2022.

Tin, ảnh: TẤN TÀI