Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2022
Ngày 09/5, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5 năm 2022.
Quang cảnh hội nghị..

Trong tháng 4, Huyện ủy Trà Cú chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Trong tháng đã tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận các xã Tân Hiệp, Thanh Sơn, An quảng Hữu đạt chuẩn xã nông thôn mới và xã Ngọc Biên đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao. Kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới đối với các xã Hàm Giang, Kim Sơn và Ngãi Xuyên. Vận động nhân dân chuyển 157 ha đất sản xuất kém hiệu quả sang nuôi trồng các cây con có giá trị kinh tế cao hơn như bắp, rau màu, trồng lúa kết hợp nuôi thủy sản...Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình thủy lợi nội đồng, vận hành các cống đầu mối nhằm trữ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Hoàn thành 05 công trình, đang thi công 15 công trình xây dựng cơ bản với tổng nguồn vốn giải ngân trên 9,5 tỷ đồng. Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, hộ nghèo và cận nghèo; đưa 07 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, nâng lên có 12 lao động. Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong quá trình giảng dạy và học tập trực tiếp.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2022, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu các ban, ngành huyện, các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bầu cử trưởng ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn và đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất, kiểm tra công tác vận hành các cống đầu mối, hoàn thành công tác thủy lợi nội đồng; tuyên truyền, vận động nông dân tuân thủ lịch thời vụ nhằm đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả. Quan tâm đến công tác xây dựng nông thôn mới, quản lý tài nguyên, nhất là tình trạng lấn chiếm đất công; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đối với các công trình xây dựng cơ bản. Chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy và học tập.

Tin, ảnh: TẤN TÀI