Trà Cú: Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử
Ngày 19/5, Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho các Tổ trưởng, Thư ký các Tổ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ kỳ 2022-2025 kết hợp thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND hyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện; ông Trần Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú; thành viên Ban Chỉ đạo Bầu cử huyện cùng các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham gia tập huấn nghiệp vụ bầu cử.

Theo đó, các Tổ Bầu cử và Thư ký Tổ bầu cử được triển khai, quán triệt các quy trình các bước trong nghiệp vụ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn theo đúng quy trình, đúng hướng dẫn bầu cử như: thiết kế phòng bỏ phiếu; niêm yết danh sách cử tri hộ gia đình; thành phần các thành viên tổ bỏ hiếu tại ấp, khóm; các thủ tục như giờ khai mạc bầu cử, kết thúc bầu cử, kiểm phiếu và ghi biên bản xác nhận kết quả bầu cử theo đúng trình tự…

Được biết, trong kỳ bầu cử Trưởng ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022-2025 kết hợp với bầu chọn thành viên  Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn, huyện Trà Cú có 125 Tổ bỏ phiếu tại 124 ấp, khóm, để bầu chọn 124 Trưởng ban nhân dân từ 248 ứng cử viên và 137 thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn. Đến nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn huyện Trà Cú đã cơ bản hoàn chỉnh các bước theo trình tự. Trong kỳ bầu cử này Trà Cú có 41.097 cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bỏ phiếu bầu chọn Trưởng ban nhân dân và thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn nhiệm kỳ 2022-2025.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC