Hội đồng nhân dân huyện Trà Cú khóa XII: Tổ chức Kỳ họp lần thứ tư (chuyên đề)
Ngày 17/6, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Trà Cú khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ tư (chuyên đề). Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Đến dự kỳ họp còn có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành huyện và đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chủ tọa kỳ họp.

Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ngành chức năng đã thông qua các tờ trình, dự thảo và biểu quyết Nghị quyết phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Trà Cú đến năm 2040; Nghị quyết phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 trên địa bàn huyện; Nghị quyết phê duyệt phương án đầu tư thực hiện đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; Nghị quyết phê duyệt bổ sung dự toán, bổ sung mục tiêu và điều chỉnh dự toán chi ngân sách năm 2022.

Quang cảnh kỳ họp.

Kỳ họp cũng thông qua tờ trình, dự thảo và biểu quyết Nghị quyết về miễn nhiệm Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Cao văn Sậm, nguyên Trưởng Công an huyện do được Bộ Công an điều động công tác; ông Lâm Thái Hòa, Chánh Văn phòng Huyện ủy, do kết thúc việc hợp nhất Văn phòng Huyện ủy với Văn phòng HĐND và UBND huyện từ ngày 01 tháng 01 năm 2022, nên không còn là người đứng đầu cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; ông Trần Văn Rừng, nguyên Trưởng phòng Tư pháp, do đã nghỉ hưu.

Bỏ phiếu kín bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng thời, bầu bổ sung 02 Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, với hình thức bỏ phiếu kín đối với ông Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện, được điều động giữ chức vụ Trưởng Công an huyện theo Quyết định số 10239/QĐ-BCA ngày 14/12/2021 của Bộ Công an; ông Lý Thành Trung, Chánh Văn phòng HĐND và UBND, được Chủ tịch UBND huyện bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện kể từ ngày 01/4/2022.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG