Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 7 và triển khai chương trình công tác tháng 8 năm 2022
Ngày 04/8, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết tháng 7, triển khai chương trình công tác tháng 8 năm 2022.
Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong tháng 7, Huyện ủy Trà Cú đã chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động họp mặt, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; thành lập các đoàn kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2022 tại Đảng bộ các xã Phước Hưng, Ngãi Xuyên, Lưu Nghiệp Anh, Kim Sơn, Định An và Hàm Giang. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Đại hội Hội Cựu Chiến binh huyện nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định. Hiện vụ lúa hè - thu của huyện đang bước vào giai đoạn đồng trổ và chín tới với diện tích trên 14.000 ha; trên 800ha màu các loại, trên 110ha cây công nghiệp ngắn ngày. Theo thống kê, toàn huyện có 380ha dừa của 11 xã bị sâu đầu đen gây hại; thi công hoàn thành 21 công trình xây dựng cơ bản và đang thi công 15 công trình với khối lượng đạt từ 40 - 80% kế hoạch. Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, đã kiểm tra và công nhận xã Hàm Giang đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới, nâng lên toàn huyện có 15/15 xã đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới. Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 với tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 98,2%; đưa 05 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, nâng lên 84 lao động, đạt 60% kế hoạch.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú yêu cầu các xã rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022, nhất là các chỉ tiêu chưa đạt để dồn sức thực hiện. Chú trọng chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; quan tâm phòng, chống thiên tai và triều cường. Đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân vốn đối với các công trình xây dựng cơ bản; quan tâm công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là các xã về đích trong năm 2022. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học 2022 - 2023; thực hiện tốt Chỉ thị số 15-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh, nhất là tuyến đường hoa, vệ sinh môi trường; thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ nhà ở; quan tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết. Quan tâm xây dựng xã An toàn khu.

Bên cạnh đó, Bí thư Huyện ủy Trà Cú cũng yêu cầu các xã, thị trấn quan tâm công tác xây dựng Đảng như quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; công tác phát triển đảng viên, nhất là trong trường học; công tác luân chuyển điều động cán bộ.

Tin, ảnh: TẤN TÀI

• Tất cả: 6332024