Trường Trung học phổ thông Tập Sơn: Khai giảng năm học mới
Cùng với không khí học sinh cả nước đón chào năm học mới, ngày 05/9, Hội đồng sư phạm Trường Trung học phổ thông (THPT) Tập Sơn tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023. Đến dự có ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú cùng 1.503 học sinh và tập thể giáo viên, Hội đồng sư phạm nhà trường.
Học sinh dự lễ khai giảng năm học mới

Trước khi vào lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Tập Sơn làm lễ đón nhận 608 học sinh khối 10 trở thành học sinh chính thức của nhà trường; nghe đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gởi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học 2022-2023.

Phát biểu khai giảng năm học, thầy Kim Hươe, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Đây là năm học thứ 15 của Trường THPT Tập Sơn kể từ khi mới thành lập. Năm học 2022-2023, Trường có 1.503 học sinh và 72 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Trong những năm học qua, Trường THPT Tập Sơn luôn là ngọn cờ đầu của huyện trong công tác dạy và học. Năm học 2021-2022, mặc dù điều kiện khó khăn nhưng nhà trường vẫn hoàn thành được những kế hoạch, mục tiêu của cả năm học đề ra. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 99,76%; 60% học sinh đỗ vào các trường đại học trong cả nước. Về tập thể giáo viên trường được xét tặng danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; 11 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Năm học 2022-2023, trường đề ra 03 yêu cầu phẩm chất gồm: sông yêu thương, tự chủ, trách nhiệm; 08 yêu cầu năng lực gồm: tự học, tự giải quyết vấn đề sáng tạo, thẩm mỹ, thể chất, giao tiếp, hợp tác, tính toán và công nghệ thông tin truyền thông. Trong đó, lấy học sinh làm trung tâm, mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho học sinh, tất cả vì học sinh thân yêu. Do đó, nhà trường sẽ tạo không khí thân thiện, dân chủ, cởi mở để giúp các em học sinh phát huy tính chủ động, sáng tạo ra sức rèn luyện, phấn đấu học tập tốt để hoàn thành mục tiêu năm học đề ra.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Ban Chấp hành Hội Phụ huynh học sinh của trường đã trao 109 suất quà hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có được điều kiện và động lực thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC