Huyện ủy Trà Cú: Sơ kết tình hình tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2022
Ngày 06/9, Thường trực Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết Huyện ủy tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9 năm 2022. Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Trong tháng 8, Huyện ủy Trà Cú đã chỉ đạo triển khai tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022); công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.  Về lĩnh vực kinh tế, trong tháng 8, huyện chỉ đạo nông dân thu hoạch trên 9.000ha lúa vụ hè-thu với năng suất ước đạt 4,9 tấn/ha; xuống giống trên 500ha màu các loại. Khảo sát, củng cố, nâng sao cho các sản phẩm OCOP; tổ chức kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại các xã về đích nông thôn mới trong năm 2022; kết quả, xã Ngãi Xuyên hoàn thành thêm 03 tiêu chí về giao thông, nhà ở dân cư và lao động, nâng lên đạt 16/19 tiêu chí; xã Kim Sơn đạt 15/19 tiêu chí; xã Hàm Giang đạt 14/19 tiêu chí. Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, đã chỉ đạo các trường học chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho năm học 2022 - 2023, trao tặng 122 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức rà soát, xác định nhóm hộ nghèo bổ sung và hộ cận nghèo thật sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Ngoài ra, huyện đã đưa 09 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài, nâng lên từ đầu năm đến nay 93 lao động, đạt 66,43% nghị quyết. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách bảo trợ xã hội.

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 9, ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các xã cần tập trung thực hiện tốt các giải pháp tái cơ cấu kinh tế, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả gắn với xây dựng chuỗi giá trị; quan tâm phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Hoàn thành và nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nhất là các xã về đích nông thôn mới trong năm 2022; các ngành cần thực hiện tốt việc hỗ trợ các xã trong thực hiện tiêu chí mà ngành phụ trách. Tổ chức rà soát, đánh giá các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hôi của năm 2022, cần dồn sức cho những chỉ tiêu đạt thấp, khó đạt để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022. Đẩy nhanh tiến độ triển khai, giải ngân vốn đối với các công trình xây dựng cơ bản. Thực hiện tốt công tác giáo dục và đào tạo; phòng, chống học sinh bỏ học giữa chừng. Chú trọng phát triển du lịch; quản lý tốt tài nguyên khoáng sản; phòng, chống dịch bệnh trên người, nhất là dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú yêu cầu các xã, thị trấn quan tâm triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh, huyện đảm bảo hiệu quả; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề năm 2022.

Tin, ảnh: TẤN TÀI