Mừng lễ Sêne Đôlta năm 2022 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, đoàn kết, tiết kiệm
Ngày 07/9/2022, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Văn bản số 895/UBND-VX  Về việc tổ chức lễ Sêne Đôlta năm 2022 trên địa bàn huyện.

Nhằm tạo điều kiện cho đồng bào Khmer trong huyện đón mừng lễ Sêne Đôlta năm 2022 với tinh thần vui tươi, lành mạnh, đoàn kết và tiết kiệm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các Phòng, ban, ngành huyện và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào Khmer, nhất là việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; vận động đồng bào Khmer trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương giáo; chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia giữ gìn an ninh chính trị, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; nêu cao ý chí tự lực, tự cường hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022.

Trưởng phòng Dân tộc chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính - Kế hoạch, các Phòng, ban, ngành huyện có liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch thăm hỏi các gia đình chính sách, chùa Phật giáo Nam tông Khmer tiêu biểu trong huyện.

Thủ trưởng các Phòng, ban, ngành huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức các hoạt động văn hóa, chăm sóc sức khỏe cho đồng bào và giữ gìn an ninh trật tự trong dịp lễ Sêne Đôlta năm 2022:

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện tổ chức các hoạt động, chương trình văn hóa thiết thực phù hợp với tình hình của huyện phục vụ cho đồng bào Khmer đón mừng lễ Sêne Đôlta.

Trung tâm Y tế huyện phối hợp với các Phòng, ban, ngành huyện có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân về giữ gìn sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt 2 xuất huyết, đậu mùa khỉ...; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện có kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian diễn ra lễ Sêne Đôlta năm 2022.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể cùng cấp vận động đồng bào phát huy tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ gia đình đồng bào Khmer nghèo, neo đơn, đặc biệt khó khăn để mọi người, mọi nhà cùng đón mừng lễ Sêne Đôlta năm 2022 với tinh thần vui tươi, đoàn kết.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học có kế hoạch sắp xếp để cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động, học sinh dân tộc Khmer được nghỉ lễ Sêne Đôlta trong 03 ngày: 24, 25, 26 tháng 9 năm 2022.

THANH PHONG (Nguồn: Văn bản số 895/UBND-VX)