Trà Cú: Thăm, tặng quà các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách và cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sêne Đôlta năm 2022
Nhân dịp lễ Sêne Đôlta năm 2022, huyện Trà Cú thành lập 04 đoàn công tác với 17 thành viên gồm: lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện đến thăm, chúc mừng các chùa Phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách và cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer.
Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy (bìa phải); ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện, trụ trì chùa Chàr, xã Thanh Sơn.

Theo đó, các đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 37 chùa Phật giáo Nam tông Khmer ở 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng 32 gia đình chính sách và cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer.

Ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà Đại đức Giang Sô Thanh, trụ trì chùa Bãi Xào Giữa, xã Kim Sơn.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo các đoàn đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, chúc các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức thật nhiều sức khỏe, an lành, hạnh phúc. Thông qua các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, lãnh đạo các đoàn đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị sư sãi, Ban Quản trị chùa, bà Phật tử trong huyện đón lễ Sêne Đôlta năm 2022 vui tươi, đoàn kết và tiết kiệm. Đồng thời, mong muốn, các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con Phật tử chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tham gia tốt các phong trào cách mạng tại địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Dịp này, các đoàn đã trao cho mỗi nơi đến thăm một phần quà mừng lễ Sêne Đôlta năm 2022 của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: TẤN TÀI