Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X: Tiếp xúc cử tri xã Hàm Tân
Sau khi có cuộc tiếp xúc cử tri xã Hàm Giang, vào chiều 26/10, đoàn đại biểu HĐND tỉnh khóa X, đơn vị huyện Trà Cú có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Hàm Tân. Dự buổi tiếp xúc có ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh nhiệm kỳ 2021-2026; ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Trà Cú; ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Dự buổi tiếp xúc còn có ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và gần 100 cử tri của xã Hàm Tân.
Đại biểu HĐND tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh thông tin về chương trình dự kiến của kỳ họp cuối năm và kết quả kỳ họp chuyên đề giữa kỳ vừa  diễn ra đã có 09 cử tri xã Hàm Tân phát biểu bày tỏ các tâm tư, nguyện vọng và đề đạt ý kiến đến HĐND, các cơ quan chuyên môn thuộc ngành tỉnh xem xét, giải quyết. Cử tri kiến nghị cần bỏ quy định ấp từ 350 hộ dân và dưới 350 hộ dân để tạo công bằng trong thực hiện phụ cấp cho cán bộ ấp ở cơ sở; kiến nghị mở rộng Hương lộ 12 đi qua địa bàn xã để góp phần thức đẩy phát triển kinh tế-xã hội của xã Hàm Tân; kiến nghị nâng cấp hệ thống điện để phục vụ cho nuôi trồng thủy sản ở các ấp trong xã; kiến nghị hạ thế điện hệ thống đê Nam Tổng Long phục vụ chuyển đổi cho bà con trong khu vực;  kiến nghị xây dựng cầu nông thôn liên xã nối ấp Chợ, xã Hàm Tân với ấp Trà Cú B, xã Kim Sơn qua rạch Tổng Long để thuận tiện đi lại, giao thương hàng hóa. Cử trị còn kiến nghị tỉnh và huyện cần có chính sách để thu hút doanh nghiệp về Hàm Tân mở công ty sản xuất tại xã để giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn; kiến nghị cần xem xét, sửa đổi quy định tách thửa đất để lên thổ cư cho các gia đình có diện tích đất ít, đông con; kiến nghị HĐND tỉnh sớm ban hành chính sách hỗ trợ về nhà ở, đất ở cho hộ khó khăn theo quy định mới của Trung ương. Về sản xuất lúa và nuôi trồng thủy sản do giá cả vật tư tăng cao làm người nông dân gặp khó, kiến nghị Nhà nước cần cho chính sách hỗ trợ để người nông dân giảm thiệt hại, ổn định sản xuất.

Cử tri tham gia buổi tiếp xúc

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc được các Sở, ngành tỉnh tiếp thu và giải trình thỏa đáng. Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú đã thông tin đến bà con những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của huyện nhà trong những tháng đầu năm; định hướng những tháng cuối năm 2022. Đồng thời, kêu gọi toàn thể cử tri Hàm Tân cùng chung sức, chung lòng xây dựng kinh tế-xã hội xã Hàm Tân phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC