Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh (khóa X): Tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn, Kim Sơn
Ngày 27/12, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh (khóa X), đơn vị huyện Trà Cú gồm: ông Kiên Quân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Văn Triệu, Tirnhh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Trà Cú; ông Trần Văn Phong, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thúy Kiều, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã có cuộc tiếp xúc với 204 cử tri xã Thanh Sơn, Kim Sơn để báo cáo kết quả sau kỳ họp cuối năm 2022.
Các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn.

Các đại biểu và cử tri tham dự buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn.

Tại xã Thanh Sơn, cử tri kiến nghị Nhà nước cần có chính sách bình ổn giá vật tư nông nghiệp để người nông dân sản xuất có lợi nhuận; nâng mức hỗ trợ hoặc nâng hệ số lương như cán bộ, công chức, viên chức cho những người hoạt động bán chuyên trách; tiếp tục hỗ trợ bảo hiểm y tế đối với các ấp đặc biệt khó khăn của xã đạt chuẩn nông thôn mới. Bên cạnh đó, cử tri xã cũng kiến nghị huyện sữa chữa, nâng cấp để giảm tiếng ồn cầu tại ấp Ba Tục A, cấp thẻ bảo hiểm y tế kịp thời đối với thân nhân quân nhân tại ngũ.

Cử tri xã Kim Sơn trình bày kiến nghị.

Tại xã Kim Sơn, cử tri kiến nghị tỉnh cần có chính sách hỗ trợ phân bón cho người trồng dừa; nâng định mức vốn vay ưu đãi cho hộ mới thoát nghèo; mở rộng đối tượng hưởng lợi theo Nghị quyết số 24/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội và mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với nhóm đối tượng khó khăn khác chưa quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; hỗ trợ nhà ở cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và sớm có kế hoạch khắc phục, sửa chữa mặt đường Tỉnh lộ 915. Cử tri xã cũng kiến nghị tỉnh, huyện cần giám sát việc đo chữ đường tại Công ty cổ phần Mía đường Trà Vinh; kiến nghị huyện, xã hỗ trợ kinh phí để duy trì tuyến đèn đường toàn tuyến Hương lộ 36. Cử tri các ấp Bảy Xào Dơi A, Thanh Xuyên cũng phản ánh tình trạng đê bao xuống cấp, bị vỡ nhiều lần gây ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống nhân dân. Ngoài ra, cử tri hai xã cũng kiến làm đường đanl, đường nhựa để phục vụ sản xuất và vận chuyển nông sản của người dân.

Ông Dương Văn Triệu, Bí thư Huyện ủy Trà Cú phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Thanh Sơn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Dương Văn Triệu, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy Trà Cú, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Trà Cú yêu cầu xã Thanh Sơn, Kim Sơn rà soát những công trình mà cử tri kiến nghị, nếu những công trình nào cấp thiết, cần đầu tư trước thì báo cáo với ngành chuyên môn, lãnh đạo huyện xem xét. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm “Chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn bà con cử tri hai xã cần thực hiện tốt công tác cảnh quan môi trường, tham gia bảo hiểm y tế đẩy đủ để có điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt chi phí khi bị bệnh; chăm lo việc học hành của con em và quản lý tốt con em tránh xa các tệ nạn xã hội.

Tin, ảnh: TẤN TÀI