Cụm thi đua số 1: Tổng kết giao ước thi đua năm 2022
Ngày 28/02, tại UBND huyện Trà Cú, Cụm thi đua số 1 trực thuộc UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2022, triển khai nhiệm vụ  năm 2023. Ông Lê Thanh Bình, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trà Cú, Cụm trưởng chủ trì hội nghị. Bà Nguyễn Trúc Mai, Phó trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng của tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị; tham gia hội nghị còn có lãnh đạo  UBND, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nội vụ các huyện, thị thuộc Cụm thi đua số 1 gồm các huyện Châu Thành, Duyên Hải, Cầu Ngang, Trà Cú và thị xã Duyên Hải.
Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các Sở, ngành tỉnh, các thành viên Cụm thi đua số 1 đã phát động nhiều phong trào thi đua yếu bước nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong sản suất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…tạo động lực mạnh mẽ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng. Năm 2022, tổng giá trị sản xuất toàn Cụm đạt trên 57,2 tỷ đồng, đạt 130,9% so kế hoạch; tổng huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 120,9%, thu ngân sách đạt 128,9%. Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới được quan tâm, có 01 huyện Châu Thành được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 02 huyện Cầu ngang, Duyên hải hoàn thành 9/9 tiêu chí, huyện Trà Cú đạt 4/9 tiêu chí, riêng thị xã Duyên hải tập trung xây dựng các tiêu chuẩn đô thị loại IV đạt 54/59 chỉ tiêu. Chất lượng giáo dục luôn được nâng lên; toàn Cụm có 21 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đạt 164,1% so kế hoạch. Đẩy mạnh hoạt động cải cách hành chính, Bộ phận “Một cửa” thực hiện nghiêm có chế một cửa, một cửa liên thông. Triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát huy phong trào thi đua “Dân vận khéo”, “Dân vận chính quyền” trong toàn xã hội. Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chủ động tổ chức tốt các phong trào thi đua; đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với biểu dương, khen thưởng những cá nhân gương điển hình của các tập thể, cá nhân trong học tập làm theo Bác. Về công tác khen thưởng của các huyện, thị được thực hiện bảo đảm công khai, dân chủ, kịp thời động viên các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Hội nghị thảo luận về những kết quả nổi bật, các giải pháp thúc đẩy, phát triển kinh tế -xã hội và những mô hình, cách làm hay, tiêu biểu của các địa phương. Đồng thời, báo cáo đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc nhằm đưa Cụm thi đua số 1 tiếp tục đạt và vượt những chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra trong năm 2023.

Cũng tại hội nghị, các thành viên tự đánh giá kết quả thang điểm xếp loại thi đua năm 2022 và thống nhất suy tôn huyện Cầu ngang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Cụm thi đua số 1 trong năm 2022, đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua. Hội nghị cũng nhất trí đề nghị huyện Châu Thành làm Cụm trưởng và thị xã Duyên Hải làm Cụm phó Cụm thi số đua số 1 năm 2023; phát động thi đua năm và thực hiện ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG