Thanh Sơn: Hướng đến xây dựng kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững
Ngày 17/5, Đảng ủy xã Thanh Sơn tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra định hướng thực hiện nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.
Chủ tọa hội nghị

Theo Đảng ủy xã Thanh Sơn, qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII, Đảng bộ xã đã hoàn thành vượt mức 16/26 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt 381,12 tỷ đồng, đạt 148% nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, thương mại, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Trong nửa nhiệm kỳ 2020 - 2025, toàn xã huy động vốn đầu tư toàn xã hội được 532,2 tỷ đồng, đạt 51,4% Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt 55,6 triệu đồng/người/năm, đạt 92,6% nghị quyết; giải quyết việc làm cho 4.500 lao động địa phương.

Kinh tế phát triển, đời sống của người dân trong xã không ngừng được cải thiện nâng cao. Toàn xã đã đầu tư 05 dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững, giải ngân vốn sản xuất cho 50 hộ nghèo và xây dựng 53 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở với tổng nguồn vốn hơn 1,6 tỷ đồng. Tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nhu cầu cuộc sống của người dân.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”;  phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng. Toàn Đảng bộ có 15% cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 75% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về đội ngũ đảng viên, có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 80% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ tập trung xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; đoàn kết thống nhất thực hiện nghiêm các nguyên tắc xây dựng Đảng; phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời sơ tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị

Cũng tại hội nghị này, Đảng bộ xã Thanh Sơn đã đề ra 04 nhóm giải pháp để thực hiện nhiệm vụ còn lại đảm bảo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội ần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Trong đó, tăng cường phát huy vai trò của Đảng trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tổ chức, tư tưởng và đạo đức; phát huy sức mạnh đoàn kết trong toàn Đảng bộ và quần chúng nhân dân, xây dựng xã Thanh Sơn phát triển theo hướng nông thôn mới toàn diện.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC